More

  Lý do khiến tốc độ internet của cả thế giới ‘chậm như rùa; mạng Việt Nam chậm dưới mức trung bình?

  Không phải do cá mập cắn cáp quang, hệ thống internet của cả thế giới đang chịu một áp lực vô cùng lớn.

  Những ngày vừa qua, tình hình tốc độ mạng chậm đến khó tin đã trở thành chủ đề bàn luận của rất nhiều cư dân mạng Việt Nam. Nhiều người dùng gặp phải tình hình mạng chập chờn lúc có, lúc không cho dù là nhà mạng nào. Tuy nhiên tình trạng này không chỉ diễn ra ở Việt Nam mà đang là điểm chung của thế giới.

  Theo báo cáo mới nhất của Ookla – công ty phát triển speedtest đo tốc độ Internet, hệ thống Internet quá tải là do người dân có nhu cầu truy cập internet tăng vọt trong mùa dịch. Cụ thể, những nhu cầu như xem phim, nghe nhạc, livestream, chơi game hay làm việc, học tập trực tuyến đã tạo nên một áp lực lớn cho hệ thống internet toàn cầu. Việt Nam chưa phải là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất nếu đặt lên bàn cân với các nước như: Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật, Thuỵ Sĩ, Hà Lan, Tây Ban Nha và Đức.

  Quốc gia đang đứng đầu tốc độ về Internet là Singapore với 203,68 Mb/giây, Thái Lan cũng đang đứng thứ 19 khi có tốc độ Mb/giây. Tốc độ mạng của Việt Nam là 42,8 Mb/giây, đứng thứ 65 thế giới. Đây là tốc độ được đánh giá là chậm hơn khá nhiều so với tốc độ trung binh của thế giới là 75,41 Mb/giây. Điều này cũng đã giải thích tại sao nhiều người Việt Nam đang gặp những khó chịu khi đang sử dụng internet.

  Theo TechZ

  Bài Viết Mới

  Razercon 2020 công bố loạt sản phẩm mới và quà tặng dành cho người hâm mộ toàn cầu

  Razer vừa ra mắt loạt sản phẩm mới hứa hẹn sẽ gây “sốt” trên toàn cầu và gây bất ngờ với biểu tượng đại diện cho cộng đồng yêu công nghệ “rắn 3 đầu”.

  Cách tạo mã QR cho Instagram cá nhân

  Nếu bạn đang có nhu cầu tạo một mã QR cho Instagram cá nhân, đây là cách đơn giản và nhanh chóng...

  Lý do Galaxy Tab S7/S7+ là tablet đáng mua nhất phân khúc

  Galaxy Tab S7/ S7+ là những sản phẩm đáng mua nhất trong thế giới máy tỉnh bảng Android ở thời điểm hiện tại.

  Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone

  Không có gì đáng thất vọng hơn một chiếc iPhone hoạt động không ổn định như bạn mong đợi. Các ứng dụng...

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Related Stories

  2 Comments

  Comments are closed.

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox