Lý do khiến tốc độ internet của cả thế giới ‘chậm như rùa; mạng Việt Nam chậm dưới mức trung bình?

1
10

Không phải do cá mập cắn cáp quang, hệ thống internet của cả thế giới đang chịu một áp lực vô cùng lớn.

Những ngày vừa qua, tình hình tốc độ mạng chậm đến khó tin đã trở thành chủ đề bàn luận của rất nhiều cư dân mạng Việt Nam. Nhiều người dùng gặp phải tình hình mạng chập chờn lúc có, lúc không cho dù là nhà mạng nào. Tuy nhiên tình trạng này không chỉ diễn ra ở Việt Nam mà đang là điểm chung của thế giới.

Theo báo cáo mới nhất của Ookla – công ty phát triển speedtest đo tốc độ Internet, hệ thống Internet quá tải là do người dân có nhu cầu truy cập internet tăng vọt trong mùa dịch. Cụ thể, những nhu cầu như xem phim, nghe nhạc, livestream, chơi game hay làm việc, học tập trực tuyến đã tạo nên một áp lực lớn cho hệ thống internet toàn cầu. Việt Nam chưa phải là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất nếu đặt lên bàn cân với các nước như: Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật, Thuỵ Sĩ, Hà Lan, Tây Ban Nha và Đức.

Quốc gia đang đứng đầu tốc độ về Internet là Singapore với 203,68 Mb/giây, Thái Lan cũng đang đứng thứ 19 khi có tốc độ Mb/giây. Tốc độ mạng của Việt Nam là 42,8 Mb/giây, đứng thứ 65 thế giới. Đây là tốc độ được đánh giá là chậm hơn khá nhiều so với tốc độ trung binh của thế giới là 75,41 Mb/giây. Điều này cũng đã giải thích tại sao nhiều người Việt Nam đang gặp những khó chịu khi đang sử dụng internet.

Theo TechZ

1 COMMENT

Comments are closed.