Mark Zuckerberg yêu cầu tất cả nhân viên cấp cao phải bỏ Apple, dùng điện thoại Android

0
201
Mark Zuckerberg yêu cầu tất cả nhân viên cấp cao phải bỏ Apple

Yêu cầu này được đưa ra sau khi CEO của Apple là Tim Cook đã có những phát ngôn khiến Mark Zuckerberg “nóng mặt”.

Theo thông tin từ The Verge, ông chủ của Facebook đã yêu cầu tất cả đội ngũ quản lý của mình phải sử dụng điện thoại Android. Yêu cầu này được đưa ra không lâu sau khi CEO của Apple là Tim Cook đã có những phát biểu cho rằng Facebook đang kinh doanh “đời tư của bạn”.

Không rõ phát biểu của Tim Cook có phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến quyết định của Mark Zuckerberg hay không, nhưng hồi tháng Ba năm nay, 2 CEO này cũng đã có những câu nói “đụng chạm” đến đối phương. Khi được hỏi rằng ông sẽ làm gì nếu ở trong hoàn cảnh của Zuckerberg và vụ bê bối Cambridge Analytica, Cook cho rằng mình sẽ không bao giờ ở trong hoàn cảnh đó. Trong khi Zuckerberg cũng ám chỉ về một công ty luôn “hút máu” người dùng nhưng lại tỏ quan tâm tới họ (ý nói đến Apple).

Dẫu vậy, quyết định này của Mark Zuckerberg lại nhận được nhiều sự ủng hộ từ người dùng. Không phải bởi họ ghét Apple, mà đơn giản là ứng dụng Facebook trên Android còn quá tệ so với iOS, việc chuyển đổi này hy vọng sẽ giúp các quản lý cấp cao của mạng xã hội lớn nhất hành tinh nhận ra những thiết sót của mình và khắc phục. Hiện nay, tỷ lệ nhân viên của Facebook sử dụng iPhone được cho là cao hơn điện thoại Android rất nhiều, trong khi đó, Android lại có lượng người sử dụng rất cao, đặc biệt ở các khu vực tiềm năng như Nam Mỹ, Châu Âu, Nga, Nam Á.

Theo TechZ