More

  Microsoft bất ngờ vượt Apple, chiếm ngôi công ty giá trị nhất

  Cổ phiếu Apple lao dốc liên tục trong nhiều tuần qua, dẫn đến việc mất ngôi vị công ty ngàn tỷ USD. Microsoft đang có giá trị vốn hóa cao nhất, tạm dẫn đầu các công ty công nghệ.

  Trong vài năm qua, cổ phiếu Apple liên tục biến động mà không có nguyên nhân cụ thể. Tuy nhiên, theo giới đầu tư, những biến động dữ dội những tháng gần đây là chưa từng có trong tiền lệ của công ty. Điều này cho thấy việc đầu tư vào cổ phiếu Apple không dành cho những người “yếu bóng vía”.

  Chưa đầy 4 tháng trước, cổ phiếu Apple tăng chóng mặt. Đầu tháng 8, cổ phiếu đạt đỉnh 207 USD, đưa Apple trở thành công ty có giá trị nghìn tỷ USD đầu tiên trong lịch sử Mỹ. Sau đó, cổ phiếu Apple tiếp tục tăng và đạt những đỉnh cao mới. Cuối tháng 8, cổ phiếu táo khuyết có giá 231 USD.

  Tuy nhiên đến ngày 19/11, cổ phiếu Apple tuột dốc 3 ngày liên tiếp về giá 172 USD. Điều này được các nhà đầu tư nhận định là do iPhone XR có doanh số không như kỳ vọng. Đồng thời việc Apple không còn báo cáo doanh số bán iPhone cũng khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại.

  Với giá 172 USD một cổ phiếu, Apple đã mất 25% giá trị chỉ trong vài tuần. Điều này khiến Apple tuột mất danh hiệu công ty trị giá nhất hành tinh. Hiện vốn hóa của Apple chỉ còn 746 tỷ USD.

  Trong khi đó, Microsoft có giá trị vốn hóa nhỉnh hơn với 753 tỷ USD, cao nhất trong nhóm các công ty công nghệ. Microsoft cũng nằm ngoài cuộc suy giảm của nhóm FANG (Facebook, Amazon, Netflix and Google) trong thời gian qua.

  Tuy cổ phiếu tuột dốc nhưng Apple vẫn có giá trị vốn hóa lớn hơn Amazon và Google. Nhiều chuyên gia nhận định nếu tình trạng này còn kéo dài, Apple sẽ bị hai ông lớn công nghệ Amazon và Google vượt mặt.

  Theo Zing.vn

  Bài Viết Mới

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Zalo PC giúp giáo viên dạy học hiệu quả trong mùa dịch Covid-19

  Tận dụng các tính năng của Zalo PC để hỗ trợ việc dạy và học, nhà trường có thể hạn chế sự...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox