More

  Microsoft đưa ra bản cập nhật bảo mật out-of-band Windows khẩn cấp để vô hiệu hóa các bản sửa lỗi Spectre của Intel

  Microsoft đã buộc phải phát hành bản cập nhật bảo mật out-of-band thứ hai trong tháng này để giải quyết các vấn đề xung quanh các bản cập nhật phần mềm Spectre của Intel.

  Intel cảnh báo tuần trước rằng bản cập nhật bảo mật của chính công ty đã bị lỗi, khiến một số hệ thống tự khởi động lại. Intel đã tư vấn cho các nhà sản xuất máy tính và khách hàng ngừng việc cập nhật phần mềm ngay khi có bản cập nhật hoàn chỉnh.

  Microsoft đã tiến thêm một bước nữa và đang phát hành một bản cập nhật phần mềm mới cho các hệ thống Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10 để vô hiệu hóa bảo vệ chống lại phiên bản Spectre 2. Microsoft cho biết bản cập nhật thử nghiệm này của công ty đã ngăn không cho việc khởi động lại.

  Hiện Microsoft đã phát hành bản cập nhật như là một phần của Windows Update, có nghĩa là người dùng cần tải ngay bây giờ. Microsoft cũng phát hành một thiết lập khoá đăng ký mới cho các thiết bị bị ảnh hưởng, cho phép quản trị viên công nghệ thông tin vô hiệu hoá bằng tay hoặc cho phép bảo vệ Specter 2.

  Intel cho biết họ đã xác định được vấn đề đằng sau sự khởi động không mong đợi của bộ vi xử lý Broadwell và Haswell và đang tiến tới phát hành bản cập nhật nhằm giải quyết các vụ tấn công. Ivy Bridge, Sandy Bridge, Skylake và bộ xử lý Kaby Lake cũng bị ảnh hưởng, Intel nói họ đang “tích cực làm việc để tìm ra các giải pháp” cho những nền tảng đó.

  Các cập nhật phần mềm Buggy Intel, các vấn đề trên một số máy AMD, hai bản cập nhật Windows khẩn cấp trong một tháng là bằng chứng mạnh mẽ cho thấy các bản vá này không được kiểm tra rộng rãi trước khi phát hành. Hãy hy vọng những cập nhật hiện đang phát triển không phải là “rác thải”.

  Nguồn The Verge

  Bài Viết Mới

  Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone

  Không có gì đáng thất vọng hơn một chiếc iPhone hoạt động không ổn định như bạn mong đợi. Các ứng dụng...

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox