Microsoft Edge giờ đã phổ biến thứ 2 thế giới

0
396
Microsoft Edge

Thời gian dài trước đây, các trình duyệt của Microsoft thường bị chế nhạo chỉ là công cụ để người ta tải xuống Chrome.

Chưa đầy ba tháng sau khi rời phiên bản beta, Edge phát triển trên Chromium của Microsoft đã vượt Firefox để trở thành trình duyệt web phổ biến thứ 2 trên thế giới, theo Bleeping Computer.

Theo Net Market Share, tính đến tháng 3/2020, Microsoft Edge nắm 7,59% thị phần trình duyệt có mặt trên thị trường. Đứng đầu là Google Chrome với 68,5%.

Con số thị phần của Microsoft Edge chắc chắn sẽ còn cao hơn nếu tính cả 5,6% người dùng vẫn đang sử dụng Internet Explorer 11. Trong khi đó, Safari của Apple chỉ chiếm 3,62%, đứng vị trí thứ 5.

Edge cho thấy nó đã bắt đầu mang trên mình những yếu tố mà người dùng thực sự cần ở một trình duyệt. Thời gian dài trước đây, các trình duyệt của Microsoft thường bị chế nhạo chỉ là công cụ để người ta tải xuống Chrome.

Microsoft Edge

Rõ ràng, người dùng đang bắt đầu chấp nhận Microsoft Edge như trình duyệt mặc định có thể hoạt động tốt. Đầu tiên, cửa hàng tải tiện ích của Edge đã cung cấp nhiều tiện ích hơn, dần đuổi kịp với cửa hàng trên Chrome.

Ngoài ra, lời hứa hẹn người dùng sẽ sớm có thể cài đặt những tiện ích trên Chrome của Microsoft cũng tỏ ra có tác dụng.

Điều quan trọng nhất là Edge đã thực sự nhanh hơn rất nhiều. Kết quả điểm trên Benchmark cho thấy hiệu suất của phiên bản mới cao hơn 13% so với những thế hệ trước đây.

Edge còn có những lợi ích bảo mật đi kèm. Cách đây một tháng, Edge thông báo trình duyệt này sẽ ngăn bạn vô tình tải xuống phần mềm tích hợp quảng cáo và đào tiền điện tử.

Cuối cùng, Microsoft Edge còn cho phép bạn bỏ Bing để thay thế bằng Google làm trình duyệt mặc định. Trước đó, người dùng dù có thể dùng Google để tra cứu, song khi bật tab mới, trình duyệt vẫn đưa họ về lại Bing.

Theo ZingNews