Microsoft Surface Go: Máy tính bảng Windows với giá 399 đô

0
631
microsoft surface go

Là dòng Surface rẻ nhất nhưng ít mạnh mẽ hơn – và bạn vẫn phải mua vỏ bàn phím riêng biệt.

Nó nhỏ hơn, di động hơn và ít tốn kém hơn. Nhưng nó cũng ít mạnh mẽ hơn và vẫn giảm trừ được chi phí bằng cách bỏ đi các phụ kiện bổ sung. Nói cách khác, Surface Go mới của Microsoft là câu trả lời cho khoảng một nửa giấc mơ máy tính bảng của bạn và bắt đầu từ một mức giá rất hợp lý khoảng 399 đô la Mỹ, cũng có thể là tốt hơn thế.

So sánh gần nhất với một sản phẩm tương tự của Microsoft là Surface 3, là một phiên bản 10 inch được phát hành vào năm 2015 với bộ vi xử lý Intel Atom. Vào thời điểm đó, nó được cho là không đủ mạnh để trở thành chiếc máy tính hỗ trợ cho tất cả mọi hoạt động trong ngày của bạn. Và với sự ra đời của Surface Go thì cũng cần phải dành nhiều thời gian thử nghiệm và sử dụng để xác định xem điều tương tự xảy ra hay không.

Trong một phiên bản demo, Surface Go 1.15 pound dường như đã chạm vào một điểm hoàn hảo giữa thiết kế và chức năng. Thiết kế nhỏ gọn là ưu điểm rất lớn để có thể dễ dàng di chuyển bất kỳ đâu trong tay hoặc trong một túi nhỏ. Những phần tốt nhất của trải nghiệm Surface – chân đế xuất sắc, vỏ bàn phím tốt nhất, hỗ trợ bút stylus tuyệt vời – đều ở dưới dạng thu nhỏ.

microsoft surface go

Thông số chính

  • Bộ xử lý Intel Pentium Gold 4415Y CPU
  • Màn hình 10 inch, 1,800×1,200
  • RAM 4GB hoặc 8GB
  • Bộ nhớ eMMC 64 GB hoặc bộ nhớ SSD 128GB / 256 GB
  • Máy ảnh đăng nhập Windows Hello 5MP
  • Máy ảnh tự động lấy nét sau 8MP
  • Đầu vào thẻ nhớ USB-C, microSD và tai nghe
  • Windows 10 S, Home hoặc Pro

Vẫn được bán riêng

Đây là tin xấu. Trong khi Microsoft đã chế tạo ra những phiên bản ngày một hoàn hảo hơn, góp phần tạo nên sự ấn tượng trong toàn bộ hệ sinh thái Surface, thì bằng cách nào đó một số phụ kiện đi kèm vẫn chưa được bao gồm trong giá mua. Giống như vỏ bàn phím cho các model Surface Pro lớn hơn, bạn vẫn phải mua riêng nó, từ khoảng $99 cho đen tuyền hoặc $129 cho phiên bản Alcantara.

microsoft surface go

Bút Surface Pen cũng là $99, và cũng giống như sử dụng trên Surface Pro. Điều đó có nghĩa là việc thêm một bàn phím và bút stylus có thể làm tăng giá lên 50%, làm giảm đi một số sự hấp dẫn của mức giá khởi điểm ban đầu.

Surface Go sẽ sẵn sàng được chào bán từ ngày 2 tháng 8, các mẫu Wi-Fi được tung ra trước, và các mẫu được trang bị LTE sẽ tung ra sau.

Dan Ackerman

Theo CNet