More

  Microsoft tiết lộ giao diện mới của Start Menu trên Windows 10

  Microsoft đang tìm cách thiết kế lại Start Menu trên Windows 10, để giảm bớt sự khó chịu của Live Tiles. Thiết kế mới vừa được Microsoft tiết lộ hôm nay, miêu tả là “sự khác biệt trực quan của Start Menu, từ những màu sắc hỗn loạn trở thành một cái gì đó thống nhất hơn”. Có thể hiểu rằng, Microsoft đang cố gắng đơn giản hóa các màu sắc của Live Tiles, để người dùng không còn bị nhức mắt.

  Microsoft đã giới thiệu tính năng Live Tiles trên Start Menu kể từ khi ra mắt Windows 10 cách đây 5 năm. Live Tiles bao gồm các ô gạch nhỏ, chứa các ứng dụng, biểu tượng truy cập nhanh, email hay thậm chí là tin tức. Về cơ bản thì nó có giao diện khá giống với Windows Phone.

  Microsoft đã loại bỏ Live Tiles trên hệ điều hành Windows 10X, dành cho các thiết bị màn hình kép hoặc màn hình gập. Tuy nhiên, gã khổng lồ phần mềm khẳng định rằng Live Tiles sẽ không đi đâu cả trên hệ điều hành Windows truyền thống của máy tính.

  Nhưng trên thực tế, không phải tất cả các ứng dụng Windows 10 đều hỗ trợ Live Tiles, và các nhà phát triển cũng không mấy hứng thú với việc tích hợp thêm tính năng này. Người dùng cũng không thường xuyên sử dụng nó, và còn xem Live Tiles như một phần giao diện chướng mắt bên trong Start Menu.

  Thay đổi mới của Microsoft chính là nhằm vào việc giúp cho Live Tiles trở nên đỡ chướng mắt hơn. Những ô gạch không còn có màu nền lòe loẹt nữa, mà thay vào đó là màu nền trong suốt. Một vài icon của ứng dụng cũng được thay đổi. Các icon của ứng dụng ở cột menu chính cũng không còn có màu nền nữa.

  Nhìn chung, giao diện mới của Start Menu sẽ ít màu sắc lòe loẹt hơn. Nhờ đó mà tạo cảm giác thoải mái hơn. Microsoft cũng sẽ thay đổi rất nhiều biểu tượng icon mới trong Windows 10, hứa hẹn sẽ có một màn lột xác trong thời gian tới đây.

  Tham khảo Theverge

  Bài Viết Mới

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Zalo PC giúp giáo viên dạy học hiệu quả trong mùa dịch Covid-19

  Tận dụng các tính năng của Zalo PC để hỗ trợ việc dạy và học, nhà trường có thể hạn chế sự...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox