Một số tính năng mới trong bản cập nhật Windows 10 tháng 5/2020

0
73
Một số tính năng mới trong bản cập nhật Windows 10 tháng 52020

Phiên bản Windows 10 tháng 5/2020 hay còn gọi là Windows 10 2004 đã bắt đầu đến tay người dùng. Dưới đây là danh sách một số tính năng mới trong phiên bản này.

CẢI TIẾN SANDBOX

Windows Sandbox được giới thiệu trên tất cả các phiên bản Windows vào năm ngoái, với sự phát hành của phiên bản v1903. Thành phần này cho phép người dùng khởi tạo một máy ảo chạy phiên bản rút gọn của Windows 10. Kể từ khi ra mắt, Windows Sandbox ngày càng trở nên phổ biến vì cho phép người dùng thực thi các ứng dụng nguy hiểm trong môi trường bị cô lập mà không ảnh hưởng đến cài đặt Windows 10 chính.
Trong phiên bản Windows 10 mới, thành phần này có thêm một loạt tính năng mới, giúp ứng dụng dễ dàng tự động hóa hơn trong môi trường thử nghiệm doanh nghiệp.

  • Hỗ trợ các tệp cấu hình để bạn có thể cấu hình một số khía cạnh của sandbox, chẳng hạn như vGPU, mạng và các thư mục được chia sẻ.
  • Hỗ trợ micro.
  • Có khả năng cấu hình đầu vào âm thanh từ tệp cấu hình.
  • Kích hoạt hộp thoại Ease of Access bằng Shift+Alt+[in màn hình].
  • Sử dụng và thoát chế độ toàn màn hình với CTRL+Alt+[break].

HỖ TRỢ WIFI 6 VÀ WPA3

Windows 10 v2004 hiện hỗ trợ các phiên bản mới nhất của chuẩn truyền thông không dây WiFi và WPA, giao thức được sử dụng để xác thực các kết nối WiFi.
Cả hai giao thức đều gồm các biện pháp bảo vệ chống lại một loạt các cuộc tấn công, như DragonBlood, KRACK…, cho phép người dùng Windows 10 kết nối với mạng WiFi một cách an toàn hơn.

CẢI TIẾN BẢO VỆ HỆ THỐNG

Tính năng System Guard Secure Launch cũng được cải tiến. Đây là tính năng để kiểm tra xem firmware của thiết bị có được tải lên một cách an toàn mà không bị giả mạo hay không.

Trong Windows 10 phiên bản 2004, System Guard Secure Launch hiện đo lường nhiều tham số hơn trước. Tuy nhiên, tính năng này sẽ yêu cầu phần cứng hiện đại và có thể không hoạt động trên tất cả các thiết bị.

CƠ SỞ AN NINH MỚI

Áp dụng cho cài đặt Windows 10 và Windows Server.

Cơ sở an ninh là các cấu hình hệ điều hành cơ bản mà quản trị hệ thống có thể triển khai trên các đội máy tính và đảm bảo rằng các tính năng an ninh cơ bản được bật.

WINDOWS HELLO ĐƯỢC MỞ RỘNG

Windows Hello là tính năng cho phép người dùng đăng nhập vào máy tính Windows bằng cách sử dụng sinh trắc học (quét vân tay, quét khuôn mặt) hoặc phương pháp không mật khẩu (mã PIN).

Trong Windows 10 v2004, sau khi được bật, các tùy chọn đăng nhập Windows Hello cũng sẽ hiển thị cho các máy tính được khởi động Chế độ an toàn.
Hơn nữa, các phương thức xác thực không mật khẩu của Windows Hello cũng có thể được sử dụng thay thế cho mật khẩu khi người dùng đăng nhập vào tài khoản Microsoft của họ.

HỖ TRỢ FIDO2

Windows 10 hỗ trợ các khóa bảo mật FIDO2 như một hình thức xác thực không mật khẩu.
Bắt đầu với Windows 10 v2004, hỗ trợ khóa bảo mật FIDO2 đã được mở rộng đến các thiết bị kết hợp Azure Active Directory (Azure AD), cho phép nhiều khách hàng thực hiện một bước quan trọng trong hành trình của họ hướng tới môi trường không mật khẩu.

CẬP NHẬT SECURED-CORE

Các thiết bị chạy chipset Ryzen Pro 4000 mới của AMD hiện tương thích với công nghệ Secured-core mới của Microsoft. Secured-core là tính năng của PC Windows 10, gồm các biện pháp bảo vệ bổ sung chống lại các cuộc tấn công làm xáo trộn các thành phần phần cứng, firmware hoặc các thành phần bên trong của CPU.

TÙY CHỌN KHÔI PHỤC ĐÁM MÂY

Windows 10 hiện có tùy chọn khôi phục đám mây trong phần “Đặt lại PC này”.
Cho đến nay, tùy chọn “Đặt lại PC này” chỉ có một tùy chọn là cài đặt lại cục bộ nơi nó sẽ dựng bản cài Windows mới từ các tệp Windows hiện có. Bắt đầu với Windows 10 2004, người dùng có thể chọn tùy chọn khôi phục đám mây, từ đó sẽ hướng dẫn Windows tải xuống các tệp cần thiết để cài đặt lại từ máy chủ của Microsoft.

Tùy chọn này chỉ được khuyến nghị cho người dùng trên các kết nối Internet nhanh.

Theo ZDnet