NASA đã kích hoạt máy bay phản lực Voyager 1 lần đầu tiên trong 37 năm

0
422
NASA đã kích hoạt máy bay phản lực Voyager 1 lần đầu tiên trong 37 năm

NASA đang thực sự tách từng giây phút cuối cùng của mình ra khỏi phần cứng.

Gần đây, nó đã mở rộng sứ mệnh của tàu vũ trụ Dawn trên Ceres lần thứ hai, trong khi New Horizons đang trên đường kiểm tra một thân băng nhỏ được gọi là 2014 MU69 vào tháng 1 năm 2019.

Voyager 1 là vật thể duy nhất do con người tạo ra bên ngoài hệ mặt trời của chúng ta, và nó vẫn liên lạc với Trái Đất.

Máy dò hiện đang sử dụng các động cơ điều khiển thái độ để thực hiện những sửa chữa nhỏ – chỉ trong vài mili giây – để xoay nó hướng ăng ten về phía Trái Đất. Tuy nhiên, kể từ năm 2014, các kỹ sư phát hiện ra rằng những thiết bị đẩy này đã bị hỏng và không hiệu quả.

Các kỹ sư của JPL bắt đầu tìm kiếm các phương án khác, và tìm ra một cách mới để điều khiển tàu vũ trụ: động cơ điều chỉnh quỹ đạo của tàu thăm dò (TCM).

Chúng được đặt trên mặt sau của tàu vũ trụ và giống hệt nhau với các máy đẩy mà chúng đã sử dụng cho đến nay. Lần cuối cùng chúng hoạt động vào tháng 11 năm 1980, khi máy dò được Saturn nén lại.

Theo nhà quản lý dự án Voyager Suzanne Dodd, những động cơ phản lực sẽ giúp kéo dài thời gian thăm dò khoảng “hai đến ba năm nữa”.

Nhóm sẽ chuyển sang máy đẩy TCM vào tháng Giêng, nhưng có một nhược điểm: họ yêu cầu máy sưởi phải hoạt động, nó sẽ thu hút sức mạnh hạn chế của đầu dò.

Đội sẽ sử dụng các máy đẩy cho đến khi không còn sử dụng được máy sưởi, và sau đó sẽ chuyển sang các máy điều khiển thái độ mà họ đã dựa vào.

JPL cũng sẽ kiểm tra động cơ TCM trên Voyager 2 của Voyager 1, mặc dù NASA nói rằng điều khiển các động cơ của phi thuyền này có hình dạng tốt hơn.

Theo The Verge