Nếu muốn vào nước Mỹ người nước ngoài phải khai mật khẩu Facebook

0
561

Rất có thể quy định này sẽ được đưa ra bởi chính quyền mới của tân tổng thống Mỹ Donal Trump.

Nước Mỹ đang trải qua khoảng thời gian sóng gió với hàng loạt sự thay đổi bất ngờ trong chính sách quản lý đất nước của tân tổng thống Donal Trump. Với quyết định cấm người của 7 nước hồi giáo đặt chân đến Hoa Kỳ, chưa bao giờ xã hội Mỹ lại có sự chia rẽ lớn đến như vậy. Rất có thể vấn đề này sẽ còn nhức nhối hơn nữa khi xuất hiện những thông tin cho rằng, cơ quan an ninh đang xem xét việc buộc du khách phải cung cấp mật khẩu mạng xã hội nếu muốn bước chân vào quốc gia này.

Đây là một trong những giải pháp được đưa ra bởi Bộ An ninh nội địa Mỹ nhằm tăng cường sự bảo vệ an ninh cho nước Mỹ. Thông tin này cũng đã được xác nhận bởi chính ông John Kelly, thư ký Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ.

Chính phủ Mỹ muốn nắm mật khẩu để có thể rà soát tài khoản mạng xã hội của những du khách nước ngoài đặt chân đến Mỹ. Điều này là nhằm kiểm tra xem đó là một người như thế nào và liệu người đó có đem đến những hiểm hoạ vào nước Mỹ hay không.

Trong bài phát biểu của mình, ông John Kelly cho rằng: “Khi ai đó nói ‘Tôi đến từ thị trấn này và đây là công việc của tôi, chính phủ Mỹ buộc phải tin vào điều họ nói. Thực sự tôi không cho rằng như vậy là đủ. Tổng thống Trump cũng không cho rằng như vậy là đủ. Vậy nên chúng tôi có thể sẽ buộc phải bổ sung thêm một số biện pháp khác”.

Thông tin này chỉ vừa được đưa ra bởi Uỷ ban An ninh nội địa Mỹ vào ngày hôm qua. Nếu điều này trở thành sự thực, rõ ràng là đời tư cá nhân của những người muốn đặt chân vào nước Mỹ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng. Có trời mới biết mọi chuyện sẽ ra sao nếu chính phủ của tổng thống Trump hiện thực hoá điều này. 

Theo Slashgear