More

  Người dùng Facebook ở độ tuổi teen sụt giảm

  95% thanh thiếu niên sử dụng điện thoại thông minh và 45% trong số đó gần như online liên tục – nhưng những người dùng Internet trẻ tuổi hơn có xu hướng ít sử dụng Facebook hơn, một nghiên cứu của Pew Research Center công bố hôm thứ 5 vừa rồi.

  Facebook vẫn được sử dụng bởi hơn một nửa số người dùng có độ tuổi từ 13 đến 17 tuổi, 51% những người được hỏi đã trả lời rằng họ sử dụng mạng xã hội. Tuy nhiên, có những con số khổng lồ khác, 85% sử dụng YouTube, 72% người được hỏi cho biết họ thường xuyên sử dụng Instagram, và 69% là sử dụng Snapchat.

  Facebook đã vượt qua Twitter, chỉ với 32% sử dụng, Tumblr chỉ chiếm 9% và Reddit chiếm 7%.

  Đối với dịch vụ truyền thông xã hội mà người tham gia khảo sát ở độ tuổi teen, thì Snapchat đạt mức cao nhất với 35% là sự lựa chọn thường xuyên nhất, trong khi YouTube theo sau với 32% và Instagram ở mức 15%. Facebook xếp ở hạng thứ tư với chỉ 10%. Trong khi đó, Twitter chỉ có 3% người trả lời có sử dụng, Reddit 1%, và Tumblr ít hơn 1%.

  Sự thay đổi ở độ tuổi teen

  Thói quen sử dụng truyền thông xã hội của thanh thiếu niên đã thay đổi kể từ năm 2015, khi Pew tiến hành cuộc khảo sát cuối cùng về chủ đề này. Chỉ có 24% online “gần như liên tục”, tuy nhiên hiện giờ chỉ còn một nửa số người làm như vậy.

  Facebook là dịch vụ truyền thông xã hội chiếm ưu thế trong thanh thiếu niên chỉ 3 năm về trước, khi 71% cho biết họ sử dụng nó, và 41% cho biết họ sử dụng nó thường xuyên nhất. 52% thanh thiếu niên sử dụng Instagram và 20% sử dụng thường xuyên.

  Sự sụt giảm người dùng của Facebook

  Một tỷ lệ lớn người dùng ở độ tuổi teen đã từ bỏ Facebook để đến vơi các dịch vụ khác.

  “Facebook chưa bao giờ có nó”, nhà Tư vấn truyền thông xã hội Lon Safko nhận xét. “Teen chưa bao giờ đón nhận Facebook ngay từ đầu. Họ cảm thấy nó quá cởi mở và vì thế bị cuốn hút bởi Snapchat…Đối với họ, Snapchat mang lại cảm giác an toàn hơn, nơi mọi thứ được viết bằng văn bản hay hình ảnh đều sẽ biến mất sau 20 giây.”

  Teen cũng bị lôi cuốn về phía Pinterest, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, khi Instagram thay thế hầu hết các lựa chọn khác, Safko cho hay.

  Theo TechNewsWorld

  Bài Viết Mới

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Zalo PC giúp giáo viên dạy học hiệu quả trong mùa dịch Covid-19

  Tận dụng các tính năng của Zalo PC để hỗ trợ việc dạy và học, nhà trường có thể hạn chế sự...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox