Nhận 20 triệu để không dùng Facebook trong 1 năm?

0
143

Sau loạt bê bối nghiêm trọng, niềm tin của bạn vào Facebook còn lại bao nhiêu? liệu bạn còn muốn dùng facebook tiếp?

Hashtag #Deletefacebook đang trở thành xu hướng trên khắp thế giới, đây như là một cách đáp trả mạnh mẽ của người dùng đến mạng xã hội lớn nhất thế giới, sau hàng loạt những vụ lộ dữ liệu. Khoảng 26% người dùng Facebook tuyên bố ủng hộ hashtag trên. Tuy nhiên, theo những dữ liệu phân tích, việc xóa và không sử dụng Facebook thực sự sẽ không dễ dàng như bạn nghĩ.

Các khảo sát chỉ ra rằng, nếu muốn người dùng không sử dụng Facebook trong một ngày thì bạn sẽ phải trả trung bình 4,17$. Còn một tuần không sử dụng Facebook là 37$. Số tiền để đổi lấy một năm không dùng Facebook của người dùng nằm trong khoảng 1139 – 2076$ tùy đối tượng có thu nhập như thế nào.

Như vậy với trung bình hơn 1000$ bạn có dám bỏ Facebook trong một năm? Đây rõ ràng là câu hỏi khó với nhiều người nghiện Facebook. Nhưng với nhiều người thì chỉ cần 10$ họ cũng sẵn sàng từ bỏ Facebook vĩnh viễn.

Tuy nhiên với con số trung bình 1000$, chứng tỏ sức hút của mạng xã hội lớn nhất hành tinh này vẫn quá lớn. Từ đó có thể định đoạt rằng đường sống sót dành cho Facebook dù có vừa trải qua bê bối chia sẻ dữ liệu cho Spotify và Netflix vẫn còn rất dài. Cũng có nhận định thêm rằng, nếu sau này Facebook có tạo ra một phiên bản trả phí, giá vài trăm hay cả nghìn USD một năm thì vẫn có khả năng thành công.

Theo 9to5Mac