More

  Nhật đổi chính sách xuất khẩu với Hàn Quốc, ngành công nghiệp chip toàn cầu có thể bị ảnh hưởng

  Hàn Quốc đang kiểm soát 70% thị trường sản xuất DRAM và 50% bộ nhớ NAND. Trong đó Samsung cũng dẫn đầu thị trường chip về mặt doanh thu. Đây là những con chip được sử dụng trong các thiết bị của Apple, Huawei, máy tính HP, máy tính Lenovo, Sony và Panasonic…

  Trong khi đó, Nhật Bản là nơi cung cấp thiết bị điện tử hàng đầu, đồng thời họ còn nằm giữ nhiều nguyên liệu sản xuất độc quyền. Trong đó bao gồm Polyimides được sử dụng để sản xuất màn hình OLED. Ngoài ra còn có vật liệu được sử dụng chế tạo bảng mạch. Với chính sách xuất khẩu mới Nhật Bản sẽ loại Hàn Quốc ra khỏi danh sách những nước “thân thiện” để xuất khẩu những sản phẩm có khả năng ứng dụng vào quân sự. Đây là danh sách 27 quốc gia, bao gồm cả Mỹ, Pháp và Đức được hưởng những ưu đãi về chính sách xuất khẩu các loại vật liệu “nhạy cảm” này.

  Kể từ tuần này các đơn vị xuất khẩu của Nhật nếu muốn xuất khẩu các loại vật liệu và công nghệ nói trên sang Hàn Quốc thì phải xin cấp phép, và quy trình duyệt có thể lên đến 90 ngày. Phía Samsung vẫn chưa có bình luận gì về thông tin này. Phía LG Display thì nói rằng họ không còn sử dụng Polyimides để sản xuất màn hình hàng loạt nữa.

  Một nhà phân tích nói rằng, các loại vật liệu này không thể dễ dàng thay thế bằng vật liệu khác, và theo ước tính của ông thì các công ty của Nhật đang nằm giữ đến 90% vật liệu cản sáng, và 70% các loại vật liệu Polyimides huỳnh quang và vật liệu HF độ tinh khiết cao.

  Với các chính sách này, nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành sản xuất công nghiệp chip nhớ của Hàn Quốc, và từ đó ảnh hưởng tới nhiều công ty khác trên toàn cầu.

  Nguồn: tinhte.vn

  Bài Viết Mới

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Zalo PC giúp giáo viên dạy học hiệu quả trong mùa dịch Covid-19

  Tận dụng các tính năng của Zalo PC để hỗ trợ việc dạy và học, nhà trường có thể hạn chế sự...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox