Những thứ “điên rồ” mà Samsung đã tạo ra

0
522

Từ trước đến nay Samsung được biết đến với rất nhiều đồ dùng công nghệ trong đời sống như điện thoại thông minh và TV thông minh. Nhưng ít ai biết rằng công ty đến từ Hàn Quốc này cũng đã tạo ra một số thứ không thể ngờ tới được, từ các thiết bị quân sự đến các tòa nhà chọc trời…

Hãy cùng điểm qua một số thứ mà Samsung đã tạo ra nhé!

Samsung Welt

samsung

Samsung giới thiệu Welt (viết tắt của Wellness Belt) tại CES vào năm 2016. Dây nịt này sẽ theo dõi các bước chuyển động của người dùng và vòng eo của họ thông qua một ứng dụng.

Samsung S-Skin

samsung

S-Skin là thiết bị sử dụng kỹ thuật phân tích bức sóng ánh sáng LED để đo độ ẩm cũng như các mẩn đỏ, mụn nhọt trên da người dùng. Quá trình và kết quả theo dõi sức khỏe của da đều được báo cáo trên smartphone, thông qua một ứng dụng.

S-Skin stickers

samsung

Ứng dụng đề xuất các giải pháp chăm sóc da cho người dùng, họ có thể được gợi ý sử dụng S-skin, miếng dán được dán trực tiếp lên mặt với công nghệ microneedles.

Xe tăng Samsung

samsung

Đầu thế kỷ XXI, Samsung Techwin đã sản xuất dòng xe tăng pháo kích 155mm mang tên K9 Thunder, dành cho quân đội Hàn Quốc. Samsung tuyên bố loại xe tăng này có tầm ngắm lên tới 46 dặm.

Robot súng

samsung

Loại robot này được phát triển bởi Samsung Techwin và Đại học Hàn Quốc. Chúng được gọi là SGR-1. SGR-1 có thể tấn công mục tiêu cách xa chúng lên đến 2 dặm.

Nền tảng thôi miên

samsung

Đây là một chiến dịch quảng bá cho dòng TV QLED của Samsung, nó thôi miên người dùng để họ có thể quên đi những chương trình TV đã xem và sẽ có một trải nghiệm mới lạ như lần đầu đối với dòng TV này.

Máy bay trực thăng

samsung

Samsung đã ngừng sản xuất trực thăng vào năm 1999, nhưng bạn vẫn có thể nhìn thấy bóng dáng những chiếc trực thăng của Samsung trên bầu trời Trung tâm Y tế Samsung ở Seoul.

Trung tâm y tế

samsung

Trung tâm Y tế Samsung, ở phía nam Seoul, được Samsung xây dựng và điều hành. Cơ sở bao gồm một bệnh viện và một trung tâm chữa bệnh ung thư.

Tàu container Ultralarge

samsung

Samsung Heavy Industries chế tạo các tàu container lớn, tàu chở dầu và tàu khoan.

Công viên giải trí

samsung

Samsung C&T đã xây dựng và vận hành Everland, công viên giải trí lớn nhất Hàn Quốc. Công viên này đón nhận hơn 7 triệu lượt du khách mỗi năm.

Thành lập đội bóng

samsung

Câu lạc bộ bóng đá Suwon Samsung Bluewings được thành lập vào tháng 12 năm 1995 bởi Samsung. Đội bóng này chơi tại K League 1, giải đấu cấp cao nhất của Hàn Quốc.

Thành lập đội bóng chày

samsung

Samsung Lions được thành lập vào năm 1982, là một trong những đội  đầu tiên chơi tại KBO League. Họ đã có 12 chức vô địch tại giải đấu này lần gần đây nhất là vào năm 2015.

Cảm biến vị trí

samsung

Cảm biến SmartThings của Samsung có thể cho bạn biết vị trí ô tô, vật nuôi hay thậm chí là cả các thành viên gia đình bạn. Bạn cũng có thể nhận được thông báo nếu vật đó ra khỏi vị trí cảm biến chính.

Tòa tháp xanh

samsung

Samsung đã hoàn thành tòa tháp Burj Khalifa tại Dubai vào năm 2008. Đây là tòa nhà cao nhất thế giới với 2.722 feet.

Tổ chức lễ hội

samsung

Sự kiện “Galaxy Life Fest” bao gồm các buổi biểu diễn âm nhạc, cung cấp các xe tải thực phẩm và trao phần thưởng cho các chủ nhân sở hữu điện thoại thông minh Galaxy. Lễ hội diễn ra 3 ngày tại triển lãm SXSW 2016 ở Austin.

Theo CNET