Qualcomm giơ cao đánh khẽ Apple: “Họ có số điện thoại chúng tôi, nếu họ cần, chúng tôi sẽ giúp”

0
110
Qualcomm giơ cao đánh khẽ Apple

Trong nhiều ngày qua, cuộc chiến giữa Qualcomm và Apple vẫn đang nổ ra rất căng thẳng. Và kẻ nằm ở “kèo dưới” không ai khác chính là Apple, cả Qualcomm lẫn Samsung đều từ chối cung cấp chip 5G cho Apple.

Thế nhưng, trong một buổi phỏng vấn với tờ The San Diego Tribune, chủ tịch Qualcomm đã mở đường thoát thân cho Apple: “Họ có số điện thoại của chúng tôi, nếu cần, chúng tôi vẫn sẵn sàng giúp đỡ”.

5G chắc chắn là công nghệ tương lai của cả ngành công nghiệp di động. Nếu thua trong cuộc chiến này, Apple sẽ mất rất nhiều lợi thế vào tay các đối thủ. Đặc biệt trong tình thế, Qualcomm là “ông lớn” sản xuất chip 5G cho cả nhà sản xuất di động. Nếu Apple tự tay phát triển chip 5G, chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian để theo kịp các đối thủ.

Ông Amon – Chủ tịch Qualcomm còn chia sẻ rằng, nếu việc tích hợp 5G vào smartphone càng lâu thì các nhà sản xuất sẽ gặp rất nhiều rủi ro, lúc này các yêu cầu về kết nối 5G sẽ càng cao và các nhà sản xuất sẽ rất khó, mất nhiều thời gian để đáp ứng và theo kịp công nghệ thời điểm đó.

Vào ngày 15/4 tới đây, Qualcomm và Apple lại tiếp tục hầu toà để tranh chấp các vấn đề về bản quyền.

Theo TechZ