More

  Robot gia đình là bước đi tiếp theo của Amazon

  Amazon dự kiến sẽ cho ra mắt robot gia đình vào đầu năm 2019. Robot này có thể là một chiếc loa thông minh di động, nguồn tin của Bloomberg suy đoán. Một số phiên bản của sản phẩm cho thấy có thể có cả máy ảnh và phần mềm thị giác cho phép chúng đi lại trong ngôi nhà.

  Một homebot (cách gọi ngắn gọn của robot gia đình) có thể là hướng phát triển của Amazon nhằm thúc đẩy vị thế của mình trong thị trường công nghệ gia đình.

  Ross Rubin, nhà phân tích chính tại Reticle Research cho biết: “Amazon không thực sự có một vị trí vững chắc trên thị trường thiết bị di động, vì vậy họ đã phát triền gấp đôi trong thị trường công nghệ gia đình”.

  Cải tiến Alexa

  Một trợ lý robot sẽ giúp Amazon có lợi thế hơn so với các đối thủ như Google. Alexa sẽ được phát triển để có thể là vừa là trợ lý ảo, vừa là trợ lý vậy lý.

  Alexa có thể cung cấp một loạt các lệnh cho các đối tượng trong nhà. Nó có thể phân loại cửa hàng tạp hóa, trả lời chuông cửa, lấy đồ uống từ tủ lạnh, hoặc gấp quần áo.

  Mối quan tâm về quyền riêng tư

  Một robot trong nhà sẽ làm cho hệ thống giọng nói của  Alexa trở nên liền mạch hơn, Jack O’Leary, nhà phân tích cao cấp tại PlanetRetail RNG cho biết. “Amazon muốn Alexa có mặt khắp mọi nơi, gắn bó với nhiều hoạt động cuộc sống của người tiêu dùng,” ông nói.

  “Người dùng đang ngày càng lo ngại về sự riêng tư với những vụ bê bối dữ liệu gần đây liên quan đến các công ty công nghệ khác”. O’Leary cảnh báo.

  “Alexa và các thiết bị liên quan là một hệ thống lựa chọn trong đó người dùng có thể dễ dàng  tương tác với nền tảng này một cách thoải mái nhất, điều này phần nào làm giảm bớt mối quan ngại đó”, ông tiếp tục.

  Robot gia đình

  Robot gia đình đã ra đời hàng thập kỷ nay nhưng không mấy thành công. Một ví dụ đáng chú ý là Roomba, phát triển bởi iRobot, và thực hiện một chức năng duy nhất: hút bụi. Họ đã bán được hơn 20 triệu con robot kể từ năm 2002.

  Cổ phiếu của iRobot giảm 8,6 % sau khi tin tức về kế hoạch robot của Amazon được tung ra, Bloomberg đưa tin.

  Theo TechNewsWorld

  Bài Viết Mới

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Zalo PC giúp giáo viên dạy học hiệu quả trong mùa dịch Covid-19

  Tận dụng các tính năng của Zalo PC để hỗ trợ việc dạy và học, nhà trường có thể hạn chế sự...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox