Sàn Coincheck bị hack hơn 400 triệu USD

0
437
Sàn Coincheck

Một trong những sàn giao dịch lớn nhất của Nhật Bản đã tiết lộ rằng họ đã mất gần 400 triệu USD. Coincheck nói rằng họ đã hạn chế tiền gửi và rút tiền cho một lần giao dịch được gọi là NEM, và Bloomberg báo cáo rằng 500 triệu phiếu NEM đã được gửi từ công ty “bất hợp pháp”, và rằng nó không chắc chắn như thế nào.

Cryptocurrency một môi trường trao đổi giống như các loại tiền tệ thông thường như USD, nhưng được thiết kế cho mục đích trao đổi thông tin số thông qua một quá trình có thể thực hiện theo một số nguyên tắc của mật mã

Công ty từ đó đã đình chỉ hầu hết các giao dịch và rút tiền, và đang làm việc để theo dõi nơi các tiền tệ kỹ thuật số mất tích kết thúc. Trong một Tweet, trao đổi nói rằng nó đã được xem xét bồi thường cho những người bị mất tiền.

NEM là một kỹ thuật số hiện nay như Bitcoin, Ethereum, hoặc Litecoin, và hiện nay là tám cryptocurrency lớn nhất theo khối lượng. TechCrunch mô tả loại tiền tệ như là một “nền tảng sổ cái phân phối chủ yếu nhằm vào việc thanh toán và các dịch vụ tài chính khác”.

Cuộc tấn công có vẻ như tương tự như vụ trộm cắp năm 2014 của Mt Gox, trong đó những tên trộm đã kiếm được 400 triệu USD tiền củi, khiến cho việc trao đổi đồng xu của Nhật Bản để nộp đơn xin phá sản. Tuy nhiên, trong khi con số này tương đương nhau thì nền kinh tế trực tuyến cho các loại tiền tệ kỹ thuật số đã tăng đáng kể trong bốn năm qua, và có khả năng sẽ không có tác động tương tự như hack Mt Gox.

Theo The verge