Sáng nay YouTube gặp sự cố trên toàn cầu

0
8

Sáng nay, nhiều người không thể truy cập được vào YouTube do hệ thống gặp trục trặc.

Khoảng 6h sáng ngày 15/5, rất nhiều người phàn nàn rằng họ không thể truy cập được vào YouTube bởi hệ thống gặp trục trặc. Theo CNet thì sự số này diễn ra ở Mỹ từ 16h ngày 14/5 (6h ngày 15/5, theo giờ Hà Nội). Sự cố này đã ảnh hưởng tới toàn cầu hơn nửa giờ đồng hồ, nặng nhất là ở Mỹ, Tây Âu và Australia.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, đại diện của YouTube đã thông báo trên Twitter: “Vấn đề kéo dài khoảng 20 phút, liên quan tới việc truy cập trang home, thuê bao, tìm kiếm… và hiện đã được khắc phục”. Tuy nhiên về nguyên nhân dẫn tới sự cố thì không được nhắc tới.

Việt Nam không nằm trong khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng do đó rất ít người nhận được thông báo lỗi. Một số khác thì cho biết tình trạng tải video YouTube chậm hơn bình thường vào sáng nay. Đến 7h, việc truy cập vào YouTube đã bình thường trở lại.

Hiện YouTube là một trong những dịch vụ được truy cập nhiều nhất thế giới. Do Covid-19 bùng phát, nhiều người vẫn đang làm việc và học tập tại nhà. Họ tìm đến các kênh video và streaming như YouTube, Netflix để giải trí.

Đến cuối tháng 3, YouTube và Netflix đã phải tuyên bố giảm chất lượng video để tránh quá tải Internet, giúp các nội dung được phát trơn tru hơn. Theo Nielsen, tình trạng nghẽn mạng và tốc độ băng thông sẽ là mối quan tâm lớn đối với người nhiều trong đại dịch bởi xu hướng làm việc và học tập ở nhà có thể khiến nhu cầu sử dụng internet tăng 60% so với bình thường.

Theo TechZ