Siêu máy tính của Trung Quốc vượt mặt Mỹ

0
350
Siêu máy tính của Trung Quốc vượt mặt Mỹ

Trong nhiều năm qua, Siêu máy tính của Trung Quốc đã khẳng định vị trí hàng đầu trong danh sách 500 siêu máy tính nhanh nhất và đáp lại sự cố gắng không mệt mỏi này là thành quả xứng đáng với đội ngũ kỹ sư của Trung Quốc, đẩy Hoa Kỳ xuống vị trí thứ hai.

Sự leo thang không ngừng của quỹ đạo siêu máy tính của Trung Quốc trong những năm gần đây đánh dấu một sự thay đổi đáng kể trong sự cân bằng quốc tế của sức mạnh tính toán cao cấp gắn liền với khả năng công nghiệp, học thuật và quân sự.

Siêu máy tính khổng lồ có thể chiếm toàn bộ tòa nhà và sử dụng hàng nghìn bộ vi xử lý, rất hữu ích cho các nhiệm vụ như mô phỏng vụ nổ vũ khí hạt nhân, dự báo thời tiết, thiết kế máy bay và tìm hiểu lịch sử ngàn năm vũ trụ.

Siêu máy tính của Trung Quốc vượt mặt Mỹ

Trong chương trình siêu máy tính SC 17 bắt đầu từ Denver, NASA sẽ giới thiệu công việc siêu máy tính trong mô phỏng chính xác sự thay đổi khí hậu trên trái đất, khí động học của máy bay không người lái bằng nhiều cánh quạt và dự báo chi tiết thiệt hại sóng xung kích từ các thiên thạch.

Siêu máy tính của Trung Quốc vượt mặt Mỹ

HP Enterprise là nhà sản xuất siêu máy tính hàng đầu vào cuối năm 2017 –  thuộc Top 500 danh sách các hệ thống mạnh nhất thế giới.

Danh sách Top 500 được công bố hai lần một năm cùng với hội nghị SC hàng năm, được biên soạn bởi các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley, Đại học Tennessee và công ty điện toán đám mây Prometeus 

Nguồn Cnet