Snap xác nhận việc sa thải hơn 120 kỹ sư

0
392

Ngày 08/03/2018, Snap thông báo sẽ sa thải hơn 120 nhân viên kỹ thuật trong vài ngày tới. Việc này được báo cáo bởi Cheddar công bố trong một email cho nhân viên của Snap bởi Jerry Hunter – giám đốc kỹ thuật của công ty.

Hunter nói rằng việc sa thải là để tinh giảm và thống nhất đội ngũ kỹ thuật của Snap. Ông nói rằng những thay đổi này sẽ cho phép công ty “giải quyết các khoản nợ kỹ thuật trong những năm qua, để chúng tôi có thể phát triển một sản phẩm thu hút khách hàng và thúc đẩy Snap forward”.

Snap xác nhận việc sa thải hơn 120 kỹ sư

Nhiều người đánh giá rằng sản phẩm của Snap chưa bao giờ được biết đến tính hiệu quả của nó. Sự cắt giảm này được cho là chiếm khoảng 10% đội ngũ kỹ sư của Snap. Đây là lần sa thải lớn nhất của Snap cho đến nay, mặc dù họ vẫn chỉ là một phần nhỏ của công ty – khoảng 3.000 người.

Snap dường như đã đóng một số dự án phần cứng trong những tháng gần đây, giống như việc công ty có thể sa thải những nhân viên đó trong khi vẫn tập trung vào ứng dụng cốt lõi của mình. Khi  Instagram sao chép tính năng Snapchat và tăng trưởng một cách ngoạn mục thì Snap lại phát triển rất chậm. Snap gần đây đã thiết kế lại ứng dụng của mình để cải thiện sự tương tác, nhưng công ty đã gặp một số khó khăn đáng kể.

Nguồn The Verge