Tim Cook kỷ niệm 20 năm chiếc iMac đầu tiên được ra đời

0
467

CEO của Apple đã đăng một dòng tweet trên Twitter cá nhân để chúc mừng sinh nhật lần thứ 20 cho chiếc máy tính tất cả trong một (all-in-one) của mình.

iMac của Apple được ra mắt vào năm 1998 và vào chủ nhật vừa qua, ngày 06/5 là ngày kỷ niệm 20 năm chiếc iMac đầu tiên được biết đến rộng rãi. Giám đốc điều hành Tim Cook đã kỷ niệm sự kiện quan trọng này với một dòng đáng nhớ.

Chiếc iMac đầu tiên được công bố vào ngày 6 tháng 5 năm 1998, bởi Giám đốc điều hành Apple bấy giờ là Steve Jobs. Mô hình thiết kế ban đầu dựa trên quy tắc “tất cả-trong-một”, bao gồm, một màn hình CRT, bo mạch chủ và ổ đĩa CD-ROM nằm trong một thiết bị giống một nửa quả trứng, khác với máy tính truyền thống hình tháp lúc bấy giờ. Thiết bị này có bộ vi xử lý PowerPC 233 MHz, ổ cứng 4GB và được bán với giá 1.299 USD ở Mỹ.

Thế hệ iMac đầu tiên là sự hợp tác giữa nhà thiết kế chính của Apple, Jonny Ive và Steve Jobs, nhà đồng sáng lập huyền thoại. Thành công của iMac là chất xúc tác quan trọng trong sự phục hưng của một loạt các dòng sản phẩm khác của Apple như iTunes, Apple Stores, iPod và iPhone trong những năm sau này.

Kể từ mô hình đầu tiên, dòng iMac của Apple vẫn tiếp tục phát triển thiết kế màn hình phẳng 21 inch và 27 inch với tốc độ làm việc và khả năng lưu trữ lớn. Trong khi các nhà sản xuất khác vẫn đang đau đầu về việc thiếu ổ đĩa mềm thì Apple đã loại bỏ các ổ đĩa quang trong máy Mac từ rất lâu về trước.

Theo CNET