Trung Quốc chặn các tin nhắn của WhatsApp

0
418
Trung Quốc chặn các tin nhắn của WhatsApp
A photo illustration shows a chain and a padlock in front of a displayed Whatsapp logo January 13, 2017. REUTERS/Dado Ruvic/Illustration

Người dùng WhatsApp ở Trung Quốc đang gặp rắc rối bằng cách sử dụng ứng dụng để gửi ảnh, video, và thậm chí đôi khi là văn bản. 

Theo The New York Times, các nhà phân tích an ninh khẳng định rằng chính phủ Trung Quốc đang làm. Khối phần này của ứng dụng nhắn tin do Facebook sở hữu có thể là một lệnh cấm toàn bộ của ứng dụng ở Trung Quốc, hoặc lệnh cấm có thể được bãi bỏ sau đó.

Nếu WhatsApp bị hoãn, nó sẽ tham gia một danh sách các trang web bị cấm mà chỉ phát triển lâu hơn trong ngày.

Trong vài tháng qua, các câu chuyện về kiểm duyệt thái quá đã lan ra khỏi đất nước cộng sản, bao gồm cả Trung Quốc bắt buộc ba trang web lớn ngừng phát trực tuyến các nội dung video và âm thanh và các trang kiểm toán như thể họ là người nộp thuế có gắn cờ đỏ.

Trung Quốc chặn các tin nhắn của WhatsApp

Đại hội Đảng lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc họp vào mùa thu sẽ chỉ làm trầm trọng hơn các vấn đề.

Như chế độ Trung Quốc thường theo sau một mẫu hình nghiêm trọng hơn ngay trước một sự kiện chính thức để tất cả mọi thứ có vẻ tốt trên máy ảnh và không có gì gây tranh cãi.

Việc kiểm duyệt toàn bộ WhatsApp sẽ hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của WeChat ở Trung Quốc, đây là lựa chọn phổ biến hơn ở Trung Quốc. 

Các doanh nghiệp bản địa thường có lợi từ sự kiểm duyệt của Trung Quốc. Google rời Trung Quốc đã làm kỳ diệu cho cạnh tranh công cụ tìm kiếm Baidu, và Weibo thịnh vượng bởi sự thiếu các trang web microblogging khác như Twitter. Facebook đã không trả lời nhận xét.

Thông tin liên quan đến Trung Quốc, vui lòng truy cập: www.takisinews.com

Theo The Verge