More

  Trung Quốc đe dọa Đức, nói sẽ trả đũa nếu cấm thiết bị 5G của Huawei

  Đại sứ Trung Quốc tại Đức, Wu Ken đã lên tiếng đe dọa Trung Quốc sẽ có những động thái trả đũa nếu phía Đức gạt tên Huawei khỏi danh sách các nhà cung cấp thiết bị cơ sở hạ tầng mạng 5G, và đề cập đến doanh số hàng triệu chiếc xe hơi Đức đang được bán tại Trung Quốc. Động thái này đến ngay sau khi thủ tướng Đức Angela Merkel tạo áp lực lên Trung Quốc với dự thảo luật cấm những nhà sản xuất thiết bị 5G “không đáng tin cậy”.

  Ông Wu Ken cho biết: “Nếu Đức lựa chọn giải pháp khiến Huawei bị gạt khỏi thị trường Đức, sẽ có hậu quả. Chính phủ Trung Quốc sẽ không ngồi yên trước quyết định này.”

  Dù rằng dự thảo luật cấm các nhà sản xuất thiết bị 5G không đáng tin của Đức không hề nhắc tới Huawei, nhưng nội dung dự thảo lại được viết đúng để ngăn chặn việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Về phần nhà sản xuất Trung Quốc, họ vẫn luôn chối bỏ nghi ngại rằng thiết bị viễn thông mà họ sản xuất thu thập dữ liệu và gửi về Trung Quốc. Đại sứ Wu Ken cho rằng, Huawei hoàn toàn không có nghĩa vụ cung cấp dữ liệu cho chính phủ Trung Quốc, và kế đến là “nhắc khéo” thị trường xe hơi Trung Quốc với các nhà sản xuất lớn của Đức đang cạnh tranh.

  Theo Bloomberg​

  Bài Viết Mới

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox