Ứng dụng Google News được hỗ trợ bởi AI mới hiện khả dụng trên iOS

0
406

Google cho biết tuần trước tại hội nghị phát triển I / O đã giới thiệu ứng dụng Google News sẽ có mặt trên App Store của Apple trong bảy ngày tới. Google News mới đã phát hành trực tiếp trên iOS chiều ngày 15/05/2018 và sẽ thay thế ứng dụng Google Play Newsstand cũ.

Ứng dụng Google News mới trên iOS tương tự với Google News bạn sẽ tìm thấy trên Android. Ứng dụng tập trung xung quanh bằng cách sử dụng máy học để đào tạo các thuật toán để lược qua các câu chuyện tin tức phức tạp, nhanh chóng và chia nhỏ chúng thành các định dạng dễ hiểu như các mốc thời gian, tổng hợp tin tức địa phương hay các câu chuyện được trình bày trong một chuỗi phát triển.

Ứng dụng hiện được tổ chức thành bốn phần. Đầu tiên là danh sách được cá nhân hóa “Dành cho bạn” của năm bài tin tức hàng đầu mà phần mềm của Google cho rằng bạn sẽ muốn đọc cùng với một số bài viết và câu chuyện tin tức địa phương được lựa chọn theo thuật toán khác. Phần tiếp theo được gắn nhãn đơn giản là “Tiêu đề” và đây là sự kết hợp của tin tức mới nhất trên các phần như “Mỹ”, “Thế giới”, “Doanh nghiệp” và “Công nghệ”. Bạn cũng có thể sử dụng phần này để xem “Toàn bộ tin tức mới” của Google bằng “Tính năng phủ sóng”, tính năng này sẽ phân tích các câu chuyện phức tạp thành những bài viết đơn giản hơn  từ nhiều nguồn khác nhau cùng với các bài đăng truyền thông xã hội từ Twitter và YouTube.

Hiện nay, có một mục yêu thích để gắn dấu sao cho các chủ đề về giải trí, tin tức và học thuật. Phần này cũng tốt cho việc lựa chọn các nguồn tin tức ưa thích của bạn, lưu các câu chuyện để đọc kiểu Pocket và lưu các vị trí tìm kiếm văn bản để tìm kiếm sau này. Phần cuối cùng, Newsstand – là một bổ sung mới cho phiên bản Google News này cho phép bạn đăng ký các tổ chức cung cấp tin tức hàng tháng để truy cập web / in hoặc tính phí hàng tháng .

Việc chọn các tổ chức truyền thông riêng lẻ sẽ mở ra một trang splashy mới cho mỗi tổ chức. Các tổ chức được tìm thấy trong Newsstand đều hỗ trợ tiêu chuẩn AMP của Google, có nghĩa là các trang sẽ tải nhanh và sạch sẽ thông qua trình duyệt dành cho thiết bị di động.

Nguồn The Verge