Ứng dụng Paper Signal giọng nói siêu dễ thương của Google

0
340
Ứng dụng Paper Signal giọng nói siêu dễ thương của Google

Thử nghiệm bằng giọng nói là một trong những tính năng thú vị nhất của Google. Ứng dụng Paper Signal là một dự án mã nguồn mở cho phép bạn xây dựng một mô hình bằng giấy và điều khiển mô hình đó bằng giọng nói của mình.

Mô hình giấy này có thể cho bạn biết các biến động Bitcoin, dự báo thời tiết một cách trực quan, hay thậm chí có thể theo dõi lịch phóng tên lửa của NASA.

Google đã và đang xây dựng rất nhiều các mô hình khác nhau, và mã nguồn mở đã cho phép các nhà phát triển tạo ra mô hình giấy với các tuỳ chỉnh của riêng họ.Để xây dựng bộ mô hình giấy của Google, bạn cần một bộ Paper Signal cơ bản bao gồm một bảng Adafruit, các loại dây cáp cần thiết, một động cơ servo nhỏ để giúp mô hình giấy có thể dịch chuyển được.

Ứng dụng Paper Signal giọng nói siêu dễ thương của Google

Ngoài ra, bạn cũng cần một thiết bị có hỗ trợ Google Assistant, một chiếc máy in, và các vật dụng làm thủ công như dao, hồ dán, bút chì và thước kẻ. Việc lắp đặt mô hình giấy cực kì đơn giản, và nó có thể được kích hoạt thông qua Google Assistant.

Nếu muốn một bộ giấy cực cute như thế này, bạn có thể mua bộ sản phẩm Paper Signals của Google với giá 24,95 USD, và tất cả các ứng dụng giọng nói đã có sẵn trên trang thử nghiệm của công ty.

Bên cạnh trang thử nghiệm giọng nói của Google, thì Internet cũng đang sản xuất bộ máy quan sát cho máy tính Raspberry Pi. Công ty cho phép các chủ sở hữu Raspberry Pi kết nối một bảng mạch mới với phần mềm máy tính kết hợp với một máy ảnh và Pi. Đó là một hệ thống máy tính giá rẻ và đơn giản mà không cần truy cập vào quá trình xử lý đám mây, một cách nhanh chóng để thử nghiệm với phần mềm của Google.

Nguồn The Verge