Với iOS 11.3, Apple sẽ tự động gửi vị trí của bạn tới các dịch vụ khẩn cấp

0
351
iOS 1

Apple đã cho chúng ta có thêm Animoji mới, thông tin chi tiết về tình trạng pin và bản cập nhật cho ARKit ngày hôm qua với việc phát hành iOS 11.3. Bản cập nhật hỗ trợ Advanced Mobile Location, nó sẽ tự động gửi vị trí của người dùng đến các dịch vụ khẩn cấp khi có ai đó gọi.

AML hiện không được hỗ trợ ở Hoa Kỳ, nhưng người dùng iOS ở Anh, Bỉ, New Zealand, Thụy Điển, Lithuania và một số vùng của Lower Austria có thể tận dụng lợi thế. Tính năng này kích hoạt dịch vụ GPS và Wi-Fi khi ai đó gọi đến số khẩn cấp và sau đó gửi một văn bản với vị trí chính xác của người gọi đến người phản hồi. Điều này rõ ràng giúp xác định được mọi người đang ở đâu, ngay cả khi họ không thể báo cáo chính xác. Tất cả điện thoại Android chạy Hệ điều hành Gingerbread và cao hơn đều sử dụng được AML.

Trước đây, Apple đã triển khai các tính năng định hướng khẩn cấp khác, bao gồm “SOS khẩn cấp”, gọi các số khẩn cấp địa phương. Người dùng cũng có thể thêm các địa chỉ liên lạc khẩn cấp, những người sẽ được cảnh báo đến trường hợp khẩn cấp SOS bằng tin nhắn văn bản và vị trí hiện tại của người dùng. Một tính năng riêng biệt – ID Y khoa – cho phép người phản hồi đầu tiên truy cập thông tin y tế, bao gồm dị ứng, điều kiện, cân nặng và thuốc men, từ màn hình khóa.

Nguồn The Verge