YouTube cho phép người dùng xem video 360 độ ở mọi nơi

0
433
xem-video-360-độ qua Youtube

YouTube đang tung ra các công cụ phân tích mới cho các nhà sản xuất video 360 độ và video VR

Sẽ bao gồm bản đồ nhiệt của nơi người dùng đang tìm kiếm trong khi xem clip. Bản đồ nhiệt sẽ có sẵn cho các video có hơn 1.000 view, và làm nổi bật “phần nào trong video thu hút sự chú ý của người xem và khoảng thời gian họ xem một phần cụ thể trong video của bạn”.

Đây là nỗ lực mới nhất của YouTube giúp người dùng tìm hiểu cách sử dụng định dạng tốt nhất và tạo ra những trải nghiệm sâu sắc.

YouTube cho phép người dùng xem video 360 độ ở mọi nơi

Người xem có nhiều cách xem video 360 độ: bạn có thể dùng bằng tai nghe VR, vuốt vào trong ứng dụng trên điện thoại thông minh của YouTube hoặc bằng cách quay một video 360 độ trong trình duyệt web dành cho máy tính để bàn.

YouTube cũng chia sẻ một số mẹo chung về video 360 độ, điều này những người xoay quanh máy ảnh và thiết bị có khả năng ghi lại mọi thứ xung quanh có thể quan tâm. Nghiên cứu của YouTube đã chỉ ra rằng mọi người đã dành 75% thời gian của họ “ở góc 90 độ trước của video”.

Nếu bạn muốn mọi người khám phá toàn bộ không gian, việc trình bày một cảnh có sự tham gia từ nhiều góc độ là rất quan trọng.

Và YouTube khuyến khích người dùng sử dụng hình động và điểm đánh dấu để giúp người dùng tập trung vào video 360 độ đảm bảo họ đang tìm kiếm đúng hướng vào những khoảnh khắc quan trọng.

YouTube cho phép người dùng xem video 360 độ ở mọi nơi

Thật thú vị nếu YouTube cung cấp cho người dùng cách nhìn thấy các phần phổ biến của video – tương tự như cách mà Facebook Live làm nổi bật các khoảnh khắc video phổ biến và hầu hết các hoạt động phổ biến của video. Nhưng tại thời điểm này, bản đồ nhiệt chỉ dành cho nhà sản xuất để họ có thể tạo ra những video tốt hơn mà không cần sự trợ giúp.

YouTube cũng đã bắt đầu dùng ứng dụng cho phòng thí nghiệm VR Creator Lab của hãng tại Los Angeles. Theo TechCrunch, những người được lựa chọn sẽ tham gia vào một chương trình 3 tháng và nhận được tối đa 40.000 USD để giúp phát triển kỹ năng sản xuất video VR của họ.

Theo The Verge