More

  Apple sẽ đặt tên cho iPhone 2018 như thế nào?

  Những chiếc iPhone ra mắt trong năm 2018 sẽ được đặt tên như thế nào là vấn đề được nhiều người quan tâm trong thời gian vừa qua.

  Với sự ra đời của những model năm 2017, Apple đã tự phá vỡ quy cách đặt tên iPhone với hai phiên bản có số (iPhone 8, 8 Plus) và phiên bản cao cấp nhất đặt bằng chữ cái (X). Điều này cũng khiến cho tên gọi của những chiếc iPhone ra mắt trong năm nay sẽ càng khó đoán hơn.

  Những tin đồn gần đây cho rằng sẽ có 3 model iPhone xuất hiện trong năm 2018, thông tin cơ bản về chúng cũng đã dần hé lộ. Đó là hai phiên bản cao cấp sử dụng màn hình OLED 5,8 inch và 6,5 inch, có phần cứng và những tính năng chủ chốt tương đồng nhau như chipset, camera, RAM, dung lượng lưu trữ, Face ID… Cùng với một phiên bản “giá rẻ” có màn hình LCD 6,1 inch với một số tính năng bị cắt giảm, chẳng hạn như 3D Touch.

  Năm 2017, Apple ra mắt hai kiểu thiết kế với 3 kích thước màn hình khác nhau và không có chiếc nào được xếp vào dòng “giá rẻ”. Với những thông tin chúng ta có hiện nay, cách đặt tên của iPhone 2018 sẽ chịu ảnh hưởng bởi nhiều thứ.

  Trước hết, khả năng cao sẽ không có thêm chiếc iPhone nào có tên gọi là X vì đây được xem là tên gọi dành cho phiên bản đặc biệt, kỉ niệm 10 năm ra đời của iPhone hoặc tên gọi iPhone X chỉ được giữ lại cho model màn hình OLED 5,8 inch nhưng bán với giá rẻ hơn.

  Thứ hai, người ta vẫn đọc iPhone X là iPhone “ex” (X) thay vì đọc là iPhone “ten” (mười).

  Thứ ba, tên gọi “Plus” để chỉ phiên bản có màn hình lớn hơn, cao cấp hơn đã được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất smartphone, người dùng dễ dàng hiểu điều này. Apple sẽ phải lưu ý khi đặt tên sản phẩm của họ.

  Thứ tư, hệ thống đánh số hiện tại của iPhone giúp Apple duy trì một loạt các sản phẩm đã ra mắt các năm trước tại Apple Store với mức giá bán khác nhau. Chẳng hạn đây là các sản phẩm Apple vẫn bán chính thức sau khi loạt iPhone mới ra mắt vào năm 2017 (theo GSM Arena).

  Cuối cùng, nếu vẫn theo cách truyền thống, Apple sẽ tiến hành giảm giá bán iPhone 8 và 8 Plus sau khi các phiên bản iPhone 2018 ra mắt, loại bỏ iPhone 6s/6s Plus hoặc iPhone SE.

  iPhone 2018

  Vậy những chiếc iPhone 2018 sẽ được đặt tên như thế nào? Dưới đây là các khả năng có thể xảy ra.

  Với phiên bản màn hình OLED, những tên gọi có thể đặt cho bộ đôi này bao gồm:

  iPhone 9 và iPhone 9 Plus: Đây là cách đặt tên tiếp nối truyền thống từ trước đến nay, sau iPhone 8 sẽ là iPhone 9. Tuy nhiên, đây sẽ là bước thụt lùi so với iPhone X ra mắt năm rồi, vì vậy khả năng này sẽ khó có thể xảy ra.

  iPhone 11 và iPhone 11 Plus: Nếu chữ X của phiên bản năm rồi được hiểu là 10 thì tiếp theo sẽ là 11. Nhưng điều này sẽ làm giảm đi tính quan trọng của phiên bản kỉ niệm (coi như X chỉ là phiên bản bình thường nhưng được kí hiệu bằng số La Mã thay vì là phiên bản đặc biệt đánh dấu chặng đường phát triển 10 năm của iPhone)

  iPhone X và iPhone X Plus hoặc iPhone Xs và iPhone Xs Plus: Điều này xảy ra tức là Apple sẽ dùng phiên bản kỉ niệm của mình để làm cột mốc đánh dấu sự thay đổi cách đặt tên trên iPhone như cách họ từng làm với hệ điều hành Mac OS X.

  iPhone X 2 và iPhone X 2 Plus: Tương tự, Apple giữ X là khởi đầu mới cho tên gọi của iPhone, tuy nhiên có vẻ tên gọi này khá dài và phức tạp, nhiều người sẽ không biết gọi nó là “iPhone 12” hay “iPhone 10 thế hệ 2”.

  iPhone và iPhone Plus: Đây là cách tiếp cận theo kiểu iPad nhằm giảm thiểu kí hiệu phiên bản, nhưng điều này làm cho người dùng rất khó khăn trong việc phân biệt các thế hệ iPhone, nhất là khi mua trực tuyến.

  iPhone Pro và iPhone Pro Plus: Cũng như trên, Apple dùng tên gọi iPad Pro cho chiếc máy tính bảng cao cấp nhất của họ nhưng nếu làm điều này với iPhone sẽ tạo nên một mớ hỗn độn, hơn nữa chữ “Pro Plus” dễ nhầm lẫn với nhiều sản phẩm khác trên thị trường.

  Chiếc iPhone còn lại dùng màn hình LCD có thể được đặt tên theo các hướng sau:

  • iPhone: Tương tự kiểu đặt tên của iPad, loại bỏ tất cả những dấu hiệu nhận biết phiên bản, năm phát hành, đơn giản iPhone là iPhone, còn phiên bản cao cấp hơn thì thêm vào thành tố “Pro”. Vấn đề là khi đưa cách này xuống iPhone thì mâu thuẫn với hệ thống đặt tên của các năm trước khi xếp chúng vào Apple Store.
  • iPhone SE hoặc iPhone SE 2: Nếu là SE thì Apple sẽ khai tử luôn chiếc iPhone SE hiện tại và dùng lại tên này cho phiên bản mới, hoặc giữ lại phiên bản cũ và đặt tên phiên bản mới là SE 2.
  • iPhone SE Plus: Vẫn giữ lại SE hiện tại và nhấn mạnh rằng phiên bản mới là phiên bản nâng cấp với kích thước lớn hơn.
  • iPhone 11 SE: Nếu hai phiên bản màn hình OLED được đặt tên là iPhone 11 và iPhone 11 Plus thì có thể Apple dành cái tên iPhone 11 SE cho model này.

  Nguyễn Mai

  Theo Zing.vn

  Bài Viết Mới

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Zalo PC giúp giáo viên dạy học hiệu quả trong mùa dịch Covid-19

  Tận dụng các tính năng của Zalo PC để hỗ trợ việc dạy và học, nhà trường có thể hạn chế sự...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox