Apple trả lời BKAV: Nếu làm được điều này thì hãy liên hệ với chúng tôi!

0
799
Apple trả lời BKAV Nếu làm được điều này thì hãy liên hệ với chúng tôi!

Làng công nghệ Việt Nam và Thế giới những ngày qua rất chấn động với thông tin hãng bảo mật Việt Nam BKAV đã đánh lừa thành công để mở khóa IphoneX bằng một chiếc mặt nạ. Điều này được xem là vượt bậc khi nhiều hãng bảo mật, tập đoàn công nghệ nước ngoài đã thử nhiều cách nhưng vẫn thất bại trước hệ thống FaceID có AI hỗ trợ từ Apple. Và hôm nay, Apple đã có phản hồi đầu tiên về vấn đề này.

Apple trả lời BKAV Nếu làm được điều này thì hãy liên hệ với chúng tôi!

Như đã đưa tin, hãng bảo mật BKAV ngày hôm qua đã đưa ra bằng chứng cụ thể và cách thức họ đã thực hiện để đánh lừa hệ thống FaceID trên thế hệ IphoneX mới nhất của Apple. Trước BKAV, nhiều tổ chức và trang web công nghệ đã từng thử nhưng không thành công. Vì vậy điều BKAV làm được đã khiến cộng đồng công nghệ hết sức bất ngờ.

Tổng Giám đốc BKAV, ông Nguyễn Tử Quảng nói sau khi công bố chưa thấy Apple liên hệ hay phản hồi bởi họ có truyền thống im lặng, ít khi lên tiếng và chỉ âm thầm vá lỗi. Ông cũng cho biết BKAV sẽ gửi thông tin, bao gồm POC việc Face ID bị đánh lừa và những kịch bản có thể dùng để tấn công (kịch bản không được BKAV tiết lộ với bất cứ ai) cho Apple vào tuần tới.

Thế nhưng không cần phải đợi vào tuần tới, đại diện Apple là Giám đốc truyền thông Steve Dowling đã có phản hồi chính thức với hãng tin Reuters. Cụ thể trong phản hồi của mình, Steve Dowling cho biết ông đã đọc được thông tin này và đánh giá việc BKAV “đánh lừa” hệ thống FaceID chỉ là trò trẻ con. Nếu họ có thể dùng chính người thật và chiếc mặt nạ đó để qua mặt FaceID trên một chiếc IphoneX hoàn toàn mới khác thì hãy liên lạc với Apple.

Theo hãng tin Reuters đánh giá, việc BKAV qua mặt được IphoneX trong việc dùng mặt nạ mở khóa hệ thống FaceID là do họ đã cho AI của máy liên tục học các thay đổi trong quá trình tạo ra chiếc mặt nạ này. Khiến AI nhằm tưởng rằng đây là người thật chứ không còn là chiếc mặt nạ nữa. Việc này cũng tương tự như khi người dùng bị tai nạn và phải băng bó vùng đầu-mặt, AI của máy vẫn có thể nhận ra được người dùng thật sự.

Được biết, sau công bố của BKAV, Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ khuyến cáo nào đối với người dùng Iphone về các vấn đề bảo mật của hệ thống FaceID.

Theo Nhịp Sống Số