More

  Apple trả lời BKAV: Nếu làm được điều này thì hãy liên hệ với chúng tôi!

  Làng công nghệ Việt Nam và Thế giới những ngày qua rất chấn động với thông tin hãng bảo mật Việt Nam BKAV đã đánh lừa thành công để mở khóa IphoneX bằng một chiếc mặt nạ. Điều này được xem là vượt bậc khi nhiều hãng bảo mật, tập đoàn công nghệ nước ngoài đã thử nhiều cách nhưng vẫn thất bại trước hệ thống FaceID có AI hỗ trợ từ Apple. Và hôm nay, Apple đã có phản hồi đầu tiên về vấn đề này.

  Apple trả lời BKAV Nếu làm được điều này thì hãy liên hệ với chúng tôi!

  Như đã đưa tin, hãng bảo mật BKAV ngày hôm qua đã đưa ra bằng chứng cụ thể và cách thức họ đã thực hiện để đánh lừa hệ thống FaceID trên thế hệ IphoneX mới nhất của Apple. Trước BKAV, nhiều tổ chức và trang web công nghệ đã từng thử nhưng không thành công. Vì vậy điều BKAV làm được đã khiến cộng đồng công nghệ hết sức bất ngờ.

  Tổng Giám đốc BKAV, ông Nguyễn Tử Quảng nói sau khi công bố chưa thấy Apple liên hệ hay phản hồi bởi họ có truyền thống im lặng, ít khi lên tiếng và chỉ âm thầm vá lỗi. Ông cũng cho biết BKAV sẽ gửi thông tin, bao gồm POC việc Face ID bị đánh lừa và những kịch bản có thể dùng để tấn công (kịch bản không được BKAV tiết lộ với bất cứ ai) cho Apple vào tuần tới.

  Thế nhưng không cần phải đợi vào tuần tới, đại diện Apple là Giám đốc truyền thông Steve Dowling đã có phản hồi chính thức với hãng tin Reuters. Cụ thể trong phản hồi của mình, Steve Dowling cho biết ông đã đọc được thông tin này và đánh giá việc BKAV “đánh lừa” hệ thống FaceID chỉ là trò trẻ con. Nếu họ có thể dùng chính người thật và chiếc mặt nạ đó để qua mặt FaceID trên một chiếc IphoneX hoàn toàn mới khác thì hãy liên lạc với Apple.

  Theo hãng tin Reuters đánh giá, việc BKAV qua mặt được IphoneX trong việc dùng mặt nạ mở khóa hệ thống FaceID là do họ đã cho AI của máy liên tục học các thay đổi trong quá trình tạo ra chiếc mặt nạ này. Khiến AI nhằm tưởng rằng đây là người thật chứ không còn là chiếc mặt nạ nữa. Việc này cũng tương tự như khi người dùng bị tai nạn và phải băng bó vùng đầu-mặt, AI của máy vẫn có thể nhận ra được người dùng thật sự.

  Được biết, sau công bố của BKAV, Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ khuyến cáo nào đối với người dùng Iphone về các vấn đề bảo mật của hệ thống FaceID.

  Theo Nhịp Sống Số

  Bài Viết Mới

  Lý do Galaxy Tab S7/S7+ là tablet đáng mua nhất phân khúc

  Galaxy Tab S7/ S7+ là những sản phẩm đáng mua nhất trong thế giới máy tỉnh bảng Android ở thời điểm hiện tại.

  Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone

  Không có gì đáng thất vọng hơn một chiếc iPhone hoạt động không ổn định như bạn mong đợi. Các ứng dụng...

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox