More

  Bộ xử lý chip A12 trên tiến trình 7nm cho iPhone 2018 đã bắt đầu được TSMC sản xuất

  Chip A12 với tiến trình 7nm sẽ nhỏ hơn, nhưng đem lại hiệu năng cao hơn và tiết kiệm điện hơn so với chip A11 Bionic trên tiến trình 12nm.

  Theo báo cáo của Bloomberg, TSMC đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip xử lý cho iPhone 2018 ra mắt cuối năm nay. Con chip mới này có thể được gọi là A12 và được sản xuất trên tiến trình 7nm hoàn toàn mới.

  TSMC là công ty được thành lập tại Đài Loan vào năm 1987, là công ty sản xuất bán dẫn đầu tiên và từ lâu đã trở thành công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất bán dẫn. TSMC cung cấp một loạt các dòng sản phẩm vi mạch và hãng được biết đến với dòng sản phẩm chip logic với thế mạnh đặc biệt trong quá trình thụ điện năng thấp tiên tiến như 28 nm HPM với công nghệ HKMG cho các ứng dụng điện thoại di động và hiệu suất cao.

  Bộ xử lý chip A12 trên tiến trình 7nm cho iPhone 2018 đã bắt đầu được TSMC sản xuất

  Bloomberg cho biết chip A12 với tiền trình 7nm sẽ nhỏ hơn, nhưng đem lại hiệu năng cao hơn và tiết kiệm điện hơn so với chip A11 Bionic trên tiến trình 12nm, mà Apple đã trang bị cho iPhone 8 và iPhone X. Bộ vi xử lý nhỏ hơn cũng đồng nghĩa với việc iPhone 2018 sẽ có thêm khoảng không gian bên trong để Apple trang bị thêm nhiều linh kiện khác.

  Hiện tại cả Apple và TSMC đều từ chối bình luận. Tuy nhiên vào tháng 4 năm ngoái, TSMC cho biết đã bắt đầu sản xuất các con chip xử lý trên tiến trình 7nm, mặc dù không tiết lộ tên đối tác mà họ sẽ cung ứng các con chip mới này. Nhiều khả năng Iphone 8 sẽ tiếp tục đánh bại Galaxy Note 9 khi nói tới vi xử lý. Trừ khi Samsung có thể dùng chip 8 nm cho Note 9 để có thể cạnh tranh với chip 7 nm từ TSMC.

  Có vẻ như Apple sẽ là hãng điện thoại đầu tiên trên thế giới sử dụng các bộ vi xử lý 7nm. Nhưng sẽ không phải là duy nhất, bởi Samsung cũng cho biết đang chuẩn bị đưa vào sản xuất hàng loạt các bộ vi xử lý Exynos mới trên tiến trình 7nm và sẽ ra mắt sớm trong năm nay.

  Cuộc đua chip xử lý di động đang ngày càng nóng lên, và với sự bứt phá của TSMC cũng như Samsung, có vẻ như Intel đang ngày càng bị tụt lại phía sau. Intel đang rất nỗ lực để có thể quay trở lại thị trường chip di động, nhưng những nỗ lực này vẫn chưa đem lại kết quả khả quan nào.

  Nhiều báo cáo cho biết, bộ 3 iPhone 2018 có thể bán được 100 triệu chiếc ngay trong năm 2018 này, nếu điều đó là sự thật thì việc TSMC có doanh thu kỷ lục cũng là điều dễ hiểu.

  Nguồn The  Verge

  Bài Viết Mới

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Zalo PC giúp giáo viên dạy học hiệu quả trong mùa dịch Covid-19

  Tận dụng các tính năng của Zalo PC để hỗ trợ việc dạy và học, nhà trường có thể hạn chế sự...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox