Điều gì đã xảy ra với iPhone 9

0
358

Apple vừa công bố iPhone X.

Đó là chiếc iPhone hàng đầu mới sẽ được phát hành vào tháng 11, vài tuần sau khi iPhone 8 và iPhone 8 Plus được bán ra vào ngày 23 tháng 9.

Apple nói rằng bạn đang phải phát âm iPhone X là “iPhone ten”, và nó được thiết kế để đánh dấu 10 năm của iPhone.

Trong khi iPhone 8 là một chiếc iPhone 7S nhưng lại có tên, con số này đã vượt qua tất cả các mô hình iPhone mới có nghĩa là chúng ta đã chính thức mất tích iPhone 9.

Việc đặt tên S điển hình của Apple đã qua đi trong năm nay, điều này không hoàn toàn đáng ngạc nhiên.

Samsung ra mắt Galaxy S8 hồi đầu năm nay và Note 8 của công ty sẽ có mặt vào ngày 15 tháng 9 (cùng ngày bắt đầu đặt hàng iPhone 8). Đi lên chống lại Samsung Galaxy S8 và Galaxy Note 8 với một iPhone 7S và iPhone 7S Plus không thực sự làm cho cảm giác nhiều trong khoảng thời gian này. Thay vào đó, Apple dường như đang sử dụng một mẹo tiếp thị tuyệt vời cho iPhone năm nay.

Điều gì đã xảy ra với iPhone 9

Việc đặt tên iPhone X giúp đặt thiết bị lên trên iPhone 8 thông thường mà không ghi rõ “iPhone 10”, bởi vì hầu hết mọi người chỉ đơn giản gọi nó là iPhone X và không nói nó là iPhone 10.

Apple biết điều này, và công ty chỉ sử dụng logo X trong các tài liệu quảng cáo của nó. Jony Ive nói “iPhone ten” trong video quan trọng của công ty, nhưng tôi rất ngạc nhiên nếu chúng ta nghe rằng Apple gọi nó là iPhone 10 một cách thường xuyên.

Sự khác biệt tinh tế này làm cho nó rõ ràng nó là một phiên bản đặc biệt iPhone.

Và không phải là một iPhone 10 mà sẽ làm cho mọi người nghĩ rằng họ không nhận được iPhone mới nhất nếu họ đi cho iPhone 8. Hãy đối mặt với nó, iPhone X là người thiết bị sẽ muốn, nhưng hầu hết sẽ đi cho iPhone 8 đơn giản chỉ vì X có giá quá cao.

Microsoft đã làm một thủ thuật tương tự cho việc đặt tên Windows 10.

Microsoft bỏ qua Windows 9 và đi thẳng đến Windows 10, nhưng Microsoft đã làm điều này chủ yếu để khuyến khích người dùng Windows 7 nâng cấp. Nhìn vào máy tính của bạn và thấy Windows 7 khi có một phiên bản Windows 10 ra làm cho nó có vẻ như tất cả những gì là cũ hơn, và đó là một mẹo tiếp thị đã giúp thúc đẩy việc nâng cấp miễn phí. Bí quyết tinh tế của Apple có nghĩa là các tên iPhone của năm sau sẽ thực sự thú vị.

Chúng ta sẽ thấy iPhone 8S, iPhone 9 hay iPhone XS?

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất, vui lòng truy cập: www.takisinews.com

Theo The Verge