Google sắp ra mắt điện thoại Pixel 3 vào tháng 10/2018

0
465

Theo Bloomberg, điện thoại Pixel 3 và Pixel 3 XL sẽ ra mắt vào tháng 10 tương tự như thế hệ tiền nhiệm. Ngoài ra, Foxconn International Holding Mobile (FIH Mobile) là hãng gia công độc quyền mẫu smarpthone này. 

Nguồn tin của Bloomberg cho biết Google đang lên kế hoạch sản xuất hàng loạt bộ đôi Pixel 3. Giống như Apple, mẫu flagship của Gã khổng lồ tìm kiếm sẽ được gia công bởi Foxconn International Holding Mobile (FIH Mobile). Động thái này của Google cho thấy công ty đang muốn tập trung hơn cho thị trường smartphone.Trong khi, bộ đôi Pixel 1 và Pixel 2 được sản xuất dưới sự hợp tác với HTC và LG thì quá trình sản xuất Pixel 3 đã hoàn toàn mang tính chất nội bộ.

Trước đó, Google đã ký kết thỏa thuận trị giá 1,1 tỷ USD với HTC, hãng sản xuất điện thoại Đài Loan sở hữu 2000 nhân viên trong lĩnh vực thiết kế smartphone. Theo Bloomberg, đội ngũ thiết kế của HTC “đóng vai trò quan trọng” trong quá trình phát triển Pixel 3 và Pixel 3 XL. Nhưng tới tháng 1, Google bất ngờ chấm dứt thỏa thuận. Bởi vậy, HTC không thể can thiệp vào bộ đôi Pixel 3 nhiều như các thế hệ Pixel trước đây.

Google sắp ra mắt điện thoại Pixel 3 vào tháng 10/2018

Pixel 3 XL được mô tả có màn hình “gần như tràn viền, ngoại trừ một phần viền dày hơn để bố trí rãnh cắt chữ V ở phía trên màn hình” và thân của Pixel 3 XL sẽ dài hơn iphone X do loa speaker thiết kế phía trước. Bloomberg phủ nhận tính xác của bức ảnh rò rỉ trên Weibo, đồng thời cho biết phiên bản Pixel 3 nhỏ gọn sẽ không có thiết kế “tai thỏ”.

Trang công nghệ Đức, Winfuture.de cho biết bộ đôi Pixel 3 sẽ được trang bị chip xử lý Qualcomm Snapdragon 845. Phiên bản cỡ nhỏ Pixel 3 có mã hiệu Google và phiên bản cỡ lớn Pixel 3 XL có mã hiệu Google GC1. Khác biệt lớn nhất giữa 2 mẫu smartphone năm nay của Google rất có thể nằm ở camera kép tương tự Samsung Galaxy S9 và S9+.

Nguồn The Verge