More

  Huawei Mate X: màn hình gập, lớn 8″ khi bung hết mức, mỏng 5,4mm, giá 2299 Euro

  Cuối cùng thì Mate X, chiếc điện thoại màn hình OLED gập của Huawei cũng đã ra mắt với màn hình 6″ và khi bung ra có kích thước tới 8″. Khi đóng lại thì kích thước của chiếc điện thoại này vào khoảng 11mm, dày hơn so với mức 7-8mm thường thấy ở các dòng flagship nhưng vẫn không quá căng thẳng, còn khi mở ra xài như tablet thì nó mỏng chỉ 5,4mm. Cộng thêm viền màn hình mỏng đều nên nhìn chiếc Mate X rất hấp dẫn. Chưa hết, nó còn 1 màn hình phụ kích thước 6,4″ nữa nằm ở sau lưng, tương tự như Galaxy Fold.

  Huawei Mate X

  Máy có sẵn kết nối 5G với modem Balong 5000 do Huawei tự làm và theo công bố chiếc máy cỏ thể download lên tới 1GB trong vòng chỉ 3 giây, sử dụng pin 4500mAh với công nghệ sạc nhanh SuperCharge 55W và chạy chip Kirin 980. Có một cạnh bản lề được Huawei tận dụng để đặt hệ thống 3 camera với sự phối hợp làm việc của Leica, giống với nhiều chiếc điện thoại khác của hãng. Huawei gọi tên thiết kế bản lề này là Falcon Wing, tạm dịch là cánh diều hâu.

  Màn hình của Mate X có kích thước tối đa là 8 inch khi mở rộng với độ phân giải là 2480x2200px, sử dụng công nghệ OLED. Khi gập lại thì màn hình sẽ chuyển thành 2 màn hình con nằm ở mặt trước và sau với kích thước lần lượt là 6.6 và 6.38 inch, rộng hơn nhiều so với con số 4.6 inch của chiếc màn hình gập Galaxy Fold của Samsung. Màn hình có thiết kế liền lặn truyền thống chứ không hề có tai thỏ hay nốt ruồi gì cả. Hệ thống camera chỉ vẫn là 3 cam chứ không phải là 6 cam như chiếc máy bên kia chiến tuyến. Hệ thống 3 camera này được thiết kế gọn gàng và đặt dọc trên phần gờ lồi đằng sau máy.

  Đáng tiếc là Huawei chưa công bố chi tiết về hệ thống camera này nên chúng ta chưa biết liệu nó có xịn như Mate 20 Pro hay P20 Pro hay không. Mate X hỗ trợ 2 SIM, nếu bạn chỉ dùng 1 SIM thì có thể mua thẻ nhớ dạng Nano Memory Card của Huawei gắn vô cũng được. Vẫn là một điểm rắc rối nhỏ là khi mở máy ra thì màn hình có tỉ lệ 8:7.1 – gần như là vuông và hầu hết ứng dụng hiện tại đều chưa tối ưu cho tỉ lệ này, cũng như khi xem phim hoặc video người dùng sẽ không thể sử dụng tối ưu nhất ưu điểm màn hình to.

  Cuối cùng là giá, Mate X có giá 2299 Euro với RAM 8GB và bộ nhớ trong 512GB. Lưu ý giá ở Châu Âu luôn cao hơn so với các thị trường khác, ở mấy thị trường khác chắc sẽ chỉ 2100 USD tới 2300 USD mà thôi.

  Theo Tinhte

  Bài Viết Mới

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox