iPhone 8 nóng máy hơn do tích hợp công nghệ mới

1
1418

IPhone 8 nóng máy hơn do tích hợp công nghệ mới so với thế hệ trước là iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

iPhone 8 nóng máy hơn

Theo dự báo của nhà phân tích iPhone 8 sẽ có thiết kế mới với bộ sạc không dây dự kiến sẽ được phát hành trong mùa thu năm nay 2017.

Các tính năng được mong đợi của iPhone 8 :

  • Màn hình OLED 5.8-inch.
  • Sạc không dây ( wireless charging ).
  • Nút home và cảm ứng vấn tay tích hợp bên trong màn hình full góc cạnh ( edge-to-edge).
  • Double camera lens tương tự với iPhone 7 Plus.
  • Công nghệ cảm ứng 3D mới cho khả năng nhận dạnh khuôn mặt/ cử chỉ.
  • Ngày phát hành sẽ vào mùa thu, rất có thể sẽ vào tháng 9 như mọi khi.
  • Giá iPhone 8 sẽ trên $1,000.

Với các công nghệ khủng và được trang bị “đến tận răng” iPhone 8 tuy vậy sẽ dễ nóng máy hơn (over-heating) so với 2 dòng iPhone trước. Sau đây là phân tích của các chuyên gia :

” Việc tích hợp bộ sạc không dây và glass casing trên iPhone 8 sẽ có ảnh hưởng không tốt về tản nhiệt đối với model 2017F iPhone. Với màn hình cảm ứng OLED rộng hơn, hệ thống nhiệt sẽ giảm hiệu quả hơn đối với glass casing của iPhone 8 so với 2 phiên bản trước. Việc tích hợp sạc không dây cũng làm cho iPhone 8 nóng hơn vì sự tỏa nhiệt của bộ thu phát.

Các tấm graphite cũng sẽ được thêm vào trong thiết kế nhằm tăng khả năng tỏa nhiệt cũng như độ ổn định của hệ điều hành. điều này là do FPCB được thay thế bằng Film, và do vậy nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ của cảm biến 3D Touch trong OLED iPhone “.

iPhone 8 nóng máy hơn

” Để khắc phục over-heating từ iPhone 8 , Apple sẽ phải thay đổi một số thành phần trong thiết bị máy cũng như tăng thêm các tấm graphite trong máy và điều này cùng với các module công nghệ được tích hợp có thể đẩy giá thành của 1 chiếc iPhone 8 tăng lên đến 50%.”

Theo bussinessinsider