iPhone 8 sẽ có sạc không dây

0
801

Sau nhiều năm tin đồn, dường như việc iPhone 8 sẽ có sạc không dây cuối cùng khi Apple phát hành iPhone 8 vào cuối năm nay. 

Một báo cáo từ trang MacRumors cho biết, iPhone 8 của Apple có khả năng được trang bị một bộ sạc tường USB-C 100 khá mạnh và có khả năng sạc nhanh.

Khả năng iPhone 8 sẽ có sạc không dây càng rõ nét khi mới đây Apple đã phát hành bản Beta (dùng thử) của hệ điều hành iOS 11. Theo một báo cáo gần đây, iOS 11 có chứa một tệp tin âm thanh mới có tên “engage_power.caf”, có thể thông báo cho người dùng khi smartphone được đặt lên bàn sạc không dây.

Đầu năm nay, Reuters đã gửi một báo cáo tuyên bố rằng Apple đã làm việc với “ít nhất 5 nhóm khác nhau làm việc về công nghệ sạc không dây”.

Gần đây, các báo cáo đã cho thấy rằng Apple trong vài năm qua đã bận rộn làm việc về tính năng sạc không dây Với Broadcom.

Vì vậy, không còn nghi ngờ gì nữa khi iPhone sắp tới của Apple sẽ đi kèm công nghệ sạc không dây, có lẽ ngang bằng hoặc cao hơn những gì mà đối thủ cạnh tranh cung cấp vào thời điểm này. Đầu tháng 2 vừa qua, Apple cũng đã gia nhập Liên minh Công nghệ chuẩn sạc không dây (Wireless Power Consortium).

Nguồn BGR, Newsolf