More

  iPhone7 có chỉ số phát bức xạ đáng lo ngại

  Điện thoại di động là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng với chỉ số phát bức xạ vượt mức an toàn của iPhone 7 đang là vấn đề khiến nhiều người đắn đo.

  Tại Mỹ đã tiến hành thử nghiệm bức xạ sóng vô tuyến của FCC trên 11 mẫu điện thoại bao gồm iPhone 7, iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus, Samsung Galaxy S9, Samsung Galaxy S8, Samsung Galaxy J3, Moto E5 Play, Moto G6 Play, Moto E5 và BLU Vivo 5 Mini ở các khoảng cách 2 mm, 5 mm, 10 mm và 15mm.

  Tất cả điện thoại đều vượt quá giới hạn 2mm là khoảng cách mô phỏng lượng bức xạ mà một người có thể bị tác động nếu họ đặt điện thoại trong túi áo hoặc quần. Vì thế, không nên để điện thoại trong túi.

  iPhone7 có chỉ số phát bức xạ đáng lo ngại

  Theo quy định của Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC), tỷ lệ hấp thụ bức xạ tối đa của điện thoại phải nhỏ hơn 1,6 W/kg mới có thể được bán.

  Ở cả mốc 2 và 5mm, iPhone 7 đều có chỉ số cao gấp đôi do chính Apple đưa ra trước khi bán smartphone này. Thế nhưng, Samsung Galaxy S8 mới là smartphone có chỉ số tệ nhất ở khoảng cách 2 mm, khi tỷ lệ lên đến 8,22 W/kg.

  Kết quả tốt nhất thuộc về Moto G6 Play với 0,25 W/kg ở khoảng cách 5 mm và 0,53W/kg ở 2 mm.

  Các hãng sản xuất điện thoại đều đã được gửi kết quả, nếu trong vòng 2 tháng tới, sản phẩm tiếp tục vượt ngưỡng thì sẽ có thể bị cấm lưu hành.

  Trong khi Samsung khẳng định sản phẩm mà hãng bán ra tại Mỹ tuân thủ mọi quy định FCC đưa ra thì Apple đã đưa ra hướng dẫn cách kích hoạt cảm biến trong iPhone 7 để đo bức xạ. Dường như các hãng lớn đều khẳng định thiết bị của mình an toàn mặc cho kết quả thử nghiệm.

  Viện Khoa học Sức khỏe Môi trường Mỹ (NIH) và chương trình Chất độc Quốc gia Mỹ (NTP) thực hiện một thí nghiệm và phát hiện những con chuột đực bị phóng xạ phát ra từ điện thoại di động có thể gây ra khối u tim hiếm gặp. Tuy các nghiên cứu chưa rõ ràng, ảnh hưởng từ điện thoại di động tới sức khỏe con người là không nhỏ.

  Theo TechZ

  Bài Viết Mới

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox