More

  RIP BlackBerry: toàn bộ các smartphone chạy Android của hãng sẽ bị ngừng bán vào tháng 8/2020

  Vĩnh biệt một tượng đài.

  Trong vài năm qua, BlackBerry đã trở lại thị trường smartphone thông qua mối quan hệ đối tác với TCL. Nhưng hôm nay, BlackBerry vừa công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của họ đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm nay.

  Cụ thể, theo công bố trên Twitter, BlackBerry Mobile sẽ ngừng kinh doanh mọi điện thoại chạy Android hiện tại vào ngày 31/8/2020. Quyết định này được đưa ra sau gần 2 năm chiếc smartphone BlackBerry cuối cùng được công bố – chiếc BlackBerry Key2 LE.

  BlackBerry từng trở lại ấn tượng trên thị trường Android với chiếc BlackBerr KeyOne, một chiếc smartphone Android với màn hình nhỏ hơn các smartphone Android thông thường để nhường chỗ cho bàn phím QWERTY vật lý. Thiết bị này về cơ bản sở hữu thiết kế của những chiếc smartphone BlackBerry cổ điển, nhưng với những điểm nhấn hiện đại hơn, và tất nhiên là chạy hệ điều hành Android thời thượng.

  Trong công bố của mình, BlackBerry xác nhận tất cả các mẫu smartphone từng được công ty tung ra sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ từ dịch vụ chăm sóc khách hàng và dịch vụ bảo hành cho đến tháng 8/2022. Chưa rõ liệu các smartphone này có tiếp tục nhận được các bản cập nhật Android trong tương lai hay không.

  RIP BlackBerry

  Vậy phải chăng BlackBerry lại sắp chết một lần nữa? Về cơ bản là vậy. Tuy nhiên, có vẻ như có khả năng chúng ta sẽ được thấy họ…tái sinh, một lần nữa, ở một thời điểm nào đó chưa ai biết. Công bố của BlackBerry có liên quan trực tiếp đến hoạt động sử dụng nhãn hiệu BlackBerry thời gian qua của TCL. Theo đó, BlackBerry nhấn mạnh rằng TCL “không còn quyền thiết kế, sản xuất, hay bán bất kỳ thiết bị di động BlackBerry mới nào” nữa. Phải chăng BlackBerry đang để ngỏ khả năng chính họ, hay một hãng nào đó khác, sẽ thay thế TCL trong tương lai? Xét doanh số các thiết bị BlackBerry chạy Android từng được tiết lộ trước đây, khả năng này là rất thấp.

  Vậy tại sao TCL lại từ bỏ cuộc chơi? Bên cạnh doanh số, có khả năng một phần lý do là bởi TCL sẽ “tự thân vận động” trên thị trường smartphone trong năm nay với một nhãn hiệu của riêng họ, và họ đơn giản là cần dồn toàn bộ nguồn tài nguyên hiện có cho mục tiêu này.

  Vĩnh biệt BlackBerry. Chúng ta sẽ luôn nhớ về một thời vàng son của những chiếc smartphone QWERTY…

  Theo GenK

  Bài Viết Mới

  Tuyển dụng VoIP System tại FPT Telecom

  CHI TIẾT CÔNG VIỆC Quản lý vận hành và khai thác hệ thống tổng đài VoIP hoặc hệ...

  Trí tuệ làm người cả đời không phải chịu ấm ức: Biết người không bình người, biết việc không rêu rao, biết lý không...

  Không cười nhạo, không phê phán, không ỷ lại vào bất cứ ai, chỉ nỗ lực thầm lặng, sống cuộc đời mà...

  Người khôn ngoan ứng xử: Cao tầng “đắc” nhân tâm, trung tầng “thiện” dùng người, hạ tầng “trọng” chấp hành

  Một quản lý giỏi, nên biết cách dùng người. Nhưng một lãnh đạo giỏi, nên biết cách đoàn kết trái tim của...

  Trong một buổi hẹn hò, ai là người trả tiền?

  Đây là câu hỏi đã khiến mình chật vật một thời gian khi hẹn hò.   Mình đem theo hình...

  Tuổi trẻ ngại gì nhảy việc: Hãy bán sức lao động của mình ở nơi người ta muốn mua với giá tốt!

  Câu hỏi là bạn có chịu chấp nhận cho bản thân mình bị mai một và nhạt nhẽo để hưởng lấy hai...

  Related Stories

  2 Comments

  Comments are closed.

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox