Windows 10 Mobile cuối cùng cũng bị khai tử

0
356
Windows Mobile 10

Không có thêm nhiều tính năng mới, không còn phần cứng nữa – giám đốc bộ phận Windows của Microsoft cho biết phần mềm này không còn là “trọng tâm” cho công ty. Bill Gates đã từ bỏ điện thoại Windows.

Phó chủ tịch của Windows 10 và trưởng bộ phận “Máy tính-Điện thoại” của Microsoft, Joe Belfiore, nói trên Twitter rằng Microsoft sẽ tiếp tục hỗ trợ Windows 10 với bản sửa lỗi và cập nhật bảo mật, nhưng các tính năng mới và phần cứng không còn là ưu tiên hàng đầu của Công ty.

Windows Mobile 10

Microsoft là một trong những Công ty tiên phong sản xuất các phiên bản phần mềm cho các thiết bị di động trong hơn 20 năm – bắt đầu với Windows CE dành cho các trợ lý kỹ thuật số cá nhân vào năm 1996, và sau đó là Windows Mobile vào năm 2000.

Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi khi Apple tung ra iOS vào năm 2007 và hệ điều hành Android của Google được ra mắt năm 2008. Theo số liệu doanh số bán hàng gần đây nhất của Kanta Worldpanel, điện thoại Windows chỉ chiếm 1,3% thị phần ở Mỹ.

Microsoft đã cố gắng để tận dụng di sản của mình trong không gian máy tính để đẩy mạnh hơn vào điện thoại di động – Windows 10 cho phép người dùng chuyển đổi liền mạch giữa máy tính để bàn, máy tính bảng và điện thoại di động. Tuy nhiên, đáng tiếc là điều này cũng không cứu vãn được Windows 10 Mobile.

Nguồn Cnet

Xem thêm: