More

  Con người chiến thắng OpenAI trong DOTA 2, dù khá chật vật

  Vào ngày thứ 4 vừa rồi trong khuôn khổ giải đấu vô địch thế giới The International 2018 của game MOBA DOTA 2, một trận đấu giữa team DOTA 2 chuyên nghiệp của Brazil là paiN Gaming đối mặt với hệ thống trí thông minh nhân tạo OpenAI đã diễn ra. Kết quả, dù rằng OpenAI hạ gục nhiều đối thủ là con người hơn trong game, có số mạng cao hơn nhưng loài người vẫn giành chiến thắng sau cùng khi phá được nhà chính.

  OpenAI là một dự án phát triển trí thông minh nhân tạo được Elon Musk đồng sáng lập. Thay vì những AI trong game được con người lập trình sẵn từng nước đi, OpenAI tự học, tự chơi game với chính bản thân nó để tự sửa những lỗi xử lý trong game. Theo đội ngũ phát triển OpenAI, khoảng thời gian trí thông minh nhân tạo này tự chơi game với nó, tự hoàn thiện mỗi ngày tính ra khoảng 180 năm nếu xét theo thời gian chơi thực tế.

  Vào năm ngoái, OpenAI đã có màn ra mắt tại The International 2017 khiến cả thế giới choáng váng khi đánh bại Dendi, một trong những gamer chơi vị trí mid hay nhất thế giới trước đây. Hồi tháng 06, trí thông minh nhân tạo này đã đánh bại nốt một team DOTA 2 bán chuyên. Vậy là sau cờ vua, cờ vây và StarCraft 2, AI lại đang muốn thôn tính nốt con người trong một game khác là DOTA 2.

  Dù thua cuộc nhưng sau trận đấu này, nhưng ông Greg Brockman, đồng sáng lập OpenAI cho biết: “Trận đầu vào thứ 4 vừa rồi cho thấy AI hoàn toàn có thể thi đấu ngang cơ với con người.”

  Theo Tinhte.vn

  Bài Viết Mới

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox