Con người chiến thắng OpenAI trong DOTA 2, dù khá chật vật

0
448
OpenAI

Vào ngày thứ 4 vừa rồi trong khuôn khổ giải đấu vô địch thế giới The International 2018 của game MOBA DOTA 2, một trận đấu giữa team DOTA 2 chuyên nghiệp của Brazil là paiN Gaming đối mặt với hệ thống trí thông minh nhân tạo OpenAI đã diễn ra. Kết quả, dù rằng OpenAI hạ gục nhiều đối thủ là con người hơn trong game, có số mạng cao hơn nhưng loài người vẫn giành chiến thắng sau cùng khi phá được nhà chính.

OpenAI là một dự án phát triển trí thông minh nhân tạo được Elon Musk đồng sáng lập. Thay vì những AI trong game được con người lập trình sẵn từng nước đi, OpenAI tự học, tự chơi game với chính bản thân nó để tự sửa những lỗi xử lý trong game. Theo đội ngũ phát triển OpenAI, khoảng thời gian trí thông minh nhân tạo này tự chơi game với nó, tự hoàn thiện mỗi ngày tính ra khoảng 180 năm nếu xét theo thời gian chơi thực tế.

Vào năm ngoái, OpenAI đã có màn ra mắt tại The International 2017 khiến cả thế giới choáng váng khi đánh bại Dendi, một trong những gamer chơi vị trí mid hay nhất thế giới trước đây. Hồi tháng 06, trí thông minh nhân tạo này đã đánh bại nốt một team DOTA 2 bán chuyên. Vậy là sau cờ vua, cờ vây và StarCraft 2, AI lại đang muốn thôn tính nốt con người trong một game khác là DOTA 2.

Dù thua cuộc nhưng sau trận đấu này, nhưng ông Greg Brockman, đồng sáng lập OpenAI cho biết: “Trận đầu vào thứ 4 vừa rồi cho thấy AI hoàn toàn có thể thi đấu ngang cơ với con người.”

Theo Tinhte.vn